|
Bước 1: - Đầu tiên, bạn trút tất cả các loại hạt vào cối đá và giã đến khi nhuyễn thành bột. |
|
Bước 2: - Trong lúc giã, bạn nhặt các mẩu vỏ lạt còn sót lại để đảm bảo thu được hỗn hợp bột thật mịn. |
|
Bước 3: - Tiếp theo, bạn băm nhỏ hành, tỏi và gừng ra. |
|
Bước 4: - Xào tỏi và gừng trong chảo với một ít dầu. |
|
Bước 5: - Thêm các loại bột gia vị vào chảo và xào đến khi thấy mùi thơm tỏa ra. |
|
Bước 6: - Bây giờ, bạn trút hết phần cà chua đã nghiền nhuyễn vào chảo gia vị. |
|
Bước 7: - Khuấy đều và đun phần sốt đến khi sôi nhẹ. |
|
Bước 8: - Trút phần thịt gà vào nồi sốt đang sôi. Đây kín nắp, hạ nhỏ lửa và đun sôi nhẹ trong vòng 20 phút. |
|
Bước 9: - Bây giờ, bạn thêm tỏi, đường nâu và nước cốt chanh vào nồi cà ri và khuấy đều cho gia vị thật thấm vào gà. |
|
Bước 10: - Đậy hờ nắp và đun sôi nhỏ lửa trong 15 phút nữa rồi tắt bếp. Bây giờ, món cà ri gà đã sẵn sàng dọn ra để thưởng thức rồi. |