Học làm trứng cuộn rung rinh vừa ngon vừa đẹp

Kỳ Kỳ, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 02/04/2016

Món trứng cuộn theo công thức này sẽ ra theo kiểu lòng trắng đi đường lòng trắng, lòng đỏ đi đường lòng đỏ, nhìn hay cực luôn!

Nguyên liệu làm món trứng cuộn 2 lớp:

- 4 quả trứng

- 1/4 quả chanh (vắt lấy nước cốt)

- Một chút muối

Cách làm trứng cuộn 2 lớp như sau:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn tách lòng trắng và lòng đỏ trứng vào 2 tô riêng.

Bước 2:

- Cho một chút muối và 2 giọt nước cốt chanh vào tô lòng trắng trứng và dùng phới đánh cho bông. Chanh sẽ giúp giữ được độ bông cứng của trứng.

Bước 3:

- Tiếp theo, bạn cho một ít nước vào tô lòng đỏ trứng và khuấy cho tan.

Bước 4:

- Bạn bật bếp ở lửa vừa, đổ vào một chút dầu rồi dùng khăn giấy lau cho dầu phủ đều mặt chảo.

Bước 5:

- Từ từ đổ phần lòng đỏ trứng vào, nghiêng chảo cho trứng tráng đều và chiên đến khi vừa chín tới.

Bước 6:

- Bây giờ mình nhẹ nhàng đổ phần lòng trắng đánh bông lên trên.

Bước 7:

- Khi lòng trắng chín tới, bạn khéo léo cuộn tròn cuộn trứng lại và chiên đến khi cuộn trứng chín vàng.

Bước 8:

- Cuối cùng, bạn chuyển cuộn trứng ra thớt và cắt thành những miếng vừa ăn.

Rắc thêm một chút muối lên trên rồi thưởng thức thôi nào!

Học làm trứng cuộn rung rinh vừa ngon vừa đẹp - Ảnh 9.

 Kiểu chiên trứng này là lạ, hay hay...

Học làm trứng cuộn rung rinh vừa ngon vừa đẹp - Ảnh 10.

 Nhìn ngon mắt mà ăn cũng ngon miệng nữa đấy!

Nguồn: Day Day Cook