- 300g thịt đùi hoặc ức gà - 300g măng tây - 200g nấm rơm - 200g ngô non - 4 gốc hành lá - 5g tỏi băm nhuyễn - Gia vị: nước mắm, dầu hào, giấm, đường, bột ngô |
|
Bước 1: - Đầu tiên, bạn pha tất cả gia vị vào với nhau. - Xắt hành lá thành từng khúc dài rồi để riêng. |
|
Bước 2: - Sau đó, ngâm rửa rồi xắt măng tây thành từng khúc dài khoảng 3-5cm. |
|
Bước 3: - Trong chảo dầu nóng, bạn cho tỏi vào phi thơm lên, sau đó cho thịt gà vào đảo qua. |
|
Bước 4: - Khi thịt gà chín, bạn lấy ra, cho vào bát để riêng. - Cho măng tây, nấm và ngô non vào rồi xào chín. |
|
Bước 5: - Cho thịt gà và hành lá đã xắt vào, đảo đều tay. - Thêm phần gia vị đã pha từ bước 1 vào, sau đó thêm một ít nước bột ngô để sốt đặc lại. Đảo đều đến khi gà, măng tây và ngô ngấm đều sốt thì tắt bếp. |