Công thức gà cà ri với kem chua rất lạ miệng

, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 10/06/2014

Cách làm gà cà ri này sẽ vừa đậm vị vừa thơm béo, hẳn sẽ hấp dẫn lắm luôn!<br/>

Để làm gà cà ri, bạn cần:

- 8 cái đùi gà
- 1 củ cà rốt
- 400g khoai lang
- 1 củ hành tây
- 15g gừng, 15g tỏi băm
- 15g bơ lạt
- Gia vị 1: 15g đường nâu, 8g bột cà ri, 15g tiêu đen, 15g muối, 15ml dầu ăn
- Gia vị 2: 15ml dầu hào, 15g đường nâu, 60g bột cà ri
- Sour cream (hoặc sữa chua không đường hay whipping cream)


Cách làm món gà cà ri như sau:



Bước 1:

- Đầu tiên, bạn cắt thịt gà thành miếng nhỏ, khứa các đường dọc theo miếng thịt để thịt dễ thấm sốt.



Bước 2:

- Cho tất cả gia vị 1 vào một bát, thêm thịt gà, trộn đều rồi để ướp trong ít nhất 1 giờ.



Bước 3:

- Ngâm rửa sạch khoai lang và cà rốt, luộc trong nước sôi trong khoảng 20', sau đó tắt lửa rồi để yên trong 15'. Rửa sạch rau củ bằng nước lạnh rồi để ráo.



Bước 4:

- Phi thơm hành và gừng trong nồi.



Bước 5:

- Cho hành tây cắt nhỏ vào rồi thêm bơ vào, trộn đều.



Bước 6:

- Thêm thịt gà đã ướp và rau củ vào nồi.


Bước 7:

- Đổ nước vào ngập thịt, thêm gia vị 2 vào rồi đun cho đến khi nước gần cạn và sánh lại là được.

Khi ăn, bạn rưới thêm sour cream lên trên nữa nhé!


Sour cream sẽ tạo cho món gà kho có vị chua nhẹ, beo béo rất hấp dẫn, khi trộn đều với sốt kho thì cực thơm luôn!


Ăn với cơm nóng thì sẽ tuyệt lắm nhỉ!


Công thức gà kho lạ miệng này hẳn sẽ làm cả nhà muốn ăn không ngừng luôn!


Các bạn có thể tham khảo thêm: