Đổi vị cơm tối với thực đơn cá nướng giấy bạc thơm nức mũi

Khánh Linh, Theo Trí Thức Trẻ 11:59 01/09/2015

Không mất quá nhiều thời gian chế biến mà ta vẫn có bữa cơm tối rất thịnh soạn chiêu đãi cả nhà đấy.

MÓN MẶN:

Khác với các công thức cá kho, cá rán, cá hấp… thường ngày, hôm nay chúng mình sẽ chiêu đãi cả nhà món cá nướng giấy bạc đầy mới lạ này nhé. Cách chế biến đơn giản của món ăn không chỉ giúp chúng mình tiết kiệm thời gian mà còn giữ nguyên được mùi vị đặc trưng cũng như các chất dinh dưỡng có trong cá nữa đó! Bạn có thể sử dụng phi lê của các loại cá khác nhau: cá chép, cá trắm hoặc cá quả… sao cho phù hợp với khẩu vị và sở thích của gia đình mình nhất. Ngoài ra, nếu nhà mình không có lò nướng thì bạn có thể chuyển món cá nướng thành cá hấp mà vẫn ngon vô cùng luôn.

Ca-nuong-giay-bac-f5b48

Cách làm món cá nướng giấy bạc:

- Làm nóng lò nướng tới 180 độ C. Chuẩn bị sẵn vài tờ giấy nến và giấy bạc hình vuông có kích thước khoảng 30cm.

- Trong một bát nhỏ, ta trộn đều 25ml xì dầu, 30ml nước, 10ml dấm, 5g đường, một chút hạt tiêu và dầu vừng lại với nhau.

- Rửa sạch phi lê cá rồi cắt thành từng miếng to bản.

- Trên một bề mặt phẳng và sạch, ta trải một lớp giấy bạc, một lớp giấy nến rồi xếp vài lát gừng tươi vào giữa. Sau đó xếp một miếng cá lên trên, lại rắc thêm chút hành, gừng nữa rồi rưới 1 thìa nước sốt vào. Dùng thìa thoa đều nước sốt trên toàn bề mặt miếng cá. 

- Nhẹ nhàng gấp hai lớp giấy lại bọc kín miếng cá rồi cho vào lò nướng ở chế độ 2 lửa trong vòng 10 phút.

- Lấy cá ra khỏi lò, gỡ giấy bọc rồi rắc thêm một chút hành lá tỉa hoa cùng ớt tươi để trang trí.


MÓN RAU:

Cải thìa không chỉ là một loại rau dễ ăn mà còn rất dễ chế biến. Chỉ cần xào với một chút tỏi phi thôi là mình đã có ngay một đĩa rau cải thìa thơm nức, giòn ngọt lại bổ dưỡng để cả nhà ăn cho “mát ruột”. Nếu thích, bạn hoàn toàn có thể xào cải với một chút thịt bò hoặc thịt lợn băm để tăng thêm phần hấp dẫn cho món ăn nhé!

Cai-thia-xao-toi-f5b48

Cách làm món rau cải thìa xào tỏi:

- Sơ chế rau sạch sẽ. Nếu nhà có trẻ con thì bạn nên thái rau nhỏ ra một chút nhé! Còn không thì chỉ cần cắt đôi hoặc để nguyên lá rau nếu thích.

- Phi tỏi thật thơm rồi đổ rau vào xào ở lửa to. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi xào đến khi rau chín tới thì tắt bếp.


TRÁNG MIỆNG:

Để kết thúc thực đơn hôm nay, chúng mình pha 1 ly soda dưa hấu mát lạnh, giải nhiệt mời cả nhà cùng thưởng thức nhé. Soda dưa hấu tự nhà mình làm vừa đậm đà lại đảm bảo an toàn vệ sinh thì còn gì bằng nhỉ? Bí quyết để chọn được quả dưa hấu ngon mà chúng mình cần bỏ túi ngay đó là: phần cuống quả dưa hấu phải khô, núm dưới nhỏ, đường vân rõ nét bạn nhé!

soda dua hau-22b9d

banner-e38d1

Đi chợ cần mua những gì:

(Cho khoảng 3 – 4 người ăn)

Thịt:

- 400g phi lê cá

Rau củ quả:

- 1/2 quả dưa hấu

- 1 bó rau cải thìa

- 100g giá đỗ

- Hành lá, gừng, tỏi, ớt,...

Khác:

- 4 lon soda