Đậu phụ xào “tả pí lù” cay xè đưa cơm siêu ngon

Mèo chơi tam cúc, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 29/09/2015

Đậu xào không hề khó làm, chỉ cần khéo léo kết hợp thêm nguyên liệu là món đậu của bạn trông “rực rỡ” ngay!

Để làm đậu xào giá, bạn cần:

- 2 bìa đậu phụ
- 400g giá đỗ
- 50g tôm khô
- 1 củ hành tây (cắt múi cau)
- 1 miếng chả cá kiểu Hàn Quốc (có thể thay bằng chả cá thường tuỳ thích)
- 200ml nước (chia làm 2 phần 130ml và 70ml)
- 10ml dầu ăn (2 thìa canh)
- 10 cái lá lốt to
- Phần sốt: 30g tương ớt, 40g ớt sấy xay, 15ml xì dầu, 15ml dầu hào, 30g đường, 1/4 củ gừng (băm nhuyễn), 2 tép tỏi (băm nhuyễn), tiêu

Cách làm đậu xào giá như sau:

tutorial-1-0d736

Bước 1:

- Đầu tiên, để rán đậu không bị bắn, bạn cắt đậu thành miếng nhỏ rồi thấm cho ráo nước.

tutorial-2-0d736

Bước 2:

- Rán đậu cho vàng đều các mặt. Bạn chú ý lấy chảo to, vừa để rán được nhiều miếng đậu cùng lúc, vừa dùng để xào giá đỗ nữa nhé!

tutorial-3-0d736

Bước 3:

- Trộn tất cả các nguyên liệu phần sốt vào với nhau trong một bát riêng.

tutorial-4-0d736

Bước 4:

- Cho hành tây và tôm khô vào xào cùng với đậu, sau đó thêm tương ớt lên trên.

tutorial-5-0d736

Bước 5:

- Thêm cả chả cá cắt miếng cho ngon nữa này!

tutorial-6-0d736

Bước 6:

- Cuối cùng, bạn cho giá đỗ vào, thêm một ít tương ớt rồi đổ 130ml nước vào.

tutorial-7-0d736

Bước 7:

- Đậy nắp chảo lại rồi đun trong 5’ ở lửa vừa. Khi gần xong, bạn nhớ vặn nhỏ lửa lại nhé!

tutorial-8-0d736

Bước 8:

- Mở nắp vung ra, thêm lá lốt và một ít ớt tươi tuỳ thích vào.

tutorial-9-0d736
Bước 9:

- Cho 70ml nước vào bát sốt ở bước 3, thêm một ít bột ngô vào rồi khuấy đều lên. Đổ sốt vào cùng với hỗn hợp đậu và giá đỗ.

- Tiếp tục đun trong khoảng 1-2 phút nữa, vừa đun vừa đảo đều.

Món đậu xào giá đỗ cực bắt mắt của bạn đã xong rồi đấy!

tofu-bean-sprouts-3-0d736
Trông cực bắt mắt luôn nhỉ!

tofu-bean-sprouts-5-0d736
Nếu không thích ăn cay, bạn có thể thay tương ớt bằng tương cà cũng được nhé!

tofu-bean-sprouts-4-0d736
Ăn với cơm trắng thì cực kỳ hợp luôn!