Công thức bí mật cho món sinh tố dưa bở

Meosut, Theo 00:01 18/07/2010
Chia sẻ

Làm cho món sinh tố dưa bở vốn quen thuộc bỗng trở nên lạ hơn, ngon hơn…

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
 
 
  
 
 

- Dưa bở

- Sữa chua

- Lá bạc hà

- Đường

Đến phần hành động này: >:D<
 
 
 

Bước 1:

- Trước tiên là cắt đôi quả dưa bở này, rồi lấy hết phần ruột ra ngoài nhé!

 
 
- Chúng mình cần lọc bỏ hạt để giữ lại phần nước bên trong của quả dưa bở.  
 
Đây sẽ là yếu tố tạo màu, tạo vị và tạo hương cho ly đồ uống đấy!
 
 

Bước 2:

- Gọt sạch vỏ của dưa bở đi. Với một ly nước thì ta chỉ cần hai miếng dưa như trong hình thôi nha!

 
 

Bước 3:

- Cắt dưa thành từng miếng nhỏ rùi cho vào máy xay nào!

 
 

Bước 4:

- Đổ nước dưa vào nào!

 

Bước 5:

- Cho tiếp 1 hộp sữa chua cùng đường, đá và 2 lá bạc hà vào xay kĩ.

Các bạn chú ý là chỉ 2 lá bạc hà thôi nghen. Nhiều quá là không ổn đâu.

Giờ thì uống thử đi! Sẽ bất ngờ lắm đấy!
 
 
Chủ đạo vẫn là hương thơm nhẹ của dưa bở...
 
 
Nhưng lại có gì đó man mát hơn bình thường
 
 
 
 
Về mùi vị thì thú vị lắm! 
 
 
Không còn là vị ngọt đơn điệu và nhàm chán...
 
 
 
Thực hiện: Meosut
Ảnh: Meosut
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày