Vẫn là món nghêu hấp với vị ngọt lừ của thịt nghêu tươi, cay của ớt nhưng nhờ có thành phần bơ lạt mà món ăn trở nên béo ngậy, thơm lừng, quyến rũ vô cùng. Các bạn chú ý không nên bỏ quên thành phần rượu khi chế biến vì nó không chỉ giúp khử mùi tanh của nghêu mà còn khiến cho món ăn có thêm vị hơi nồng khá lạ miệng đó!
Để ăn kèm với nghêu hấp, chúng mình chỉ cần một đĩa rau luộc hay xào đơn giản cũng rất ngon rồi. Đậu cô ve vốn là một loại rau dễ ăn và cũng dễ chế biến, bạn chỉ cần xào với một ít tỏi, gừng và tiêu là đã có một đĩa rau thơm lừng để cả nhà thưởng thức rồi. Bí quyết để có món đậu cô ve xào xanh mướt, giòn ngọt và không bị nhũn là hãy xào rau thật nhanh tay trên lửa lớn nhé!
Nhờ có thêm hạt kỷ tử mà món canh nhà ta hôm nay không chỉ thơm ngon hơn mà còn tốt hơn cho sức khỏe nữa. Ngoài ra, sườn non, củ cải và ngô cũng khiến món canh có vị thanh ngọt tự nhiên mà chẳng cần nhờ đến sự trợ giúp của gia vị. Nếu không có sườn non, các bạn có thể dùng xương ống để thay thế cũng được nhé!
Đi chợ cần mua những gì: (Cho khoảng 3 – 4 người ăn) Thịt, hải sản: - 500g nghêu - 300g sườn non (hoặc xương ống) Rau củ: - 1 bó đậu cô ve - 200g cải trắng - 1 bắp ngô ngọt Khác: - 15g bơ lạt - 80ml rượu trắng - 10g hạt kỷ tử |