Bộ đôi miến thập cẩm – thạch hoa hồng ăn thật ngon mà không sợ béo

Hà-chan cuốn bơ, Theo Trí Thức Trẻ 13:18 09/08/2015

Cuối tuần nấu miến, làm thạch vừa ngon vừa đẹp chiêu đãi cả nhà thôi.

MÓN CHÍNH:

Thường thì vào những ngày cuối tuần, chúng ta sẽ có nhiều thời gian thảnh thơi hơn và đây cũng luôn là dịp để cả nhà sum họp, quây quần sau 1 tuần dài làm việc, học tập căng thẳng. Thế thì còn chần chừ gì mà không trổ tài nấu nướng món gì đó mới lạ để “đổi gió” cho bữa cơm tối hằng ngày các ấy nhỉ? Hôm nay, chúng ta cùng thử nấu miến há cảo trứng xem nhé. Tô miến nóng hổi, đầy đủ rau thịt tôm cá lại còn có thêm cả những miếng há cảo trứng vừa thơm ngậy, vừa mềm mại quyện trong vị nước dùng ngọt lịm từ xương hầm chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích mê mẩn luôn. Chỉ cần nấu 1 tô miến này ăn vừa đủ chất dinh dưỡng mà lại không gây ngấy ngán dầu mỡ gì cả đâu.

mien thap cam-b83d1

menu 08-b83d1

TRÁNG MIỆNG:

Vì món chính của chúng ta đã rất đầy đủ dưỡng chất rồi nên mình chỉ cần làm thêm 1 món tráng miệng nữa là đã có ngay thực đơn cuối tuần rất thịnh soạn, hấp dẫn rồi. Thạch hoa hồng đỏ hồng rực rỡ, giòn giòn, ngòn ngọt, mát lạnh sẽ được chọn để khép lại bữa tối của cả nhà ta hôm nay. Từng miếng thạch mang màu sắc tươi tắn, giòn mát, thơm thoang thoảng mùi hoa hồng ăn vào thích lắm luôn. Bạn nhớ làm thạch từ sáng rồi đặt vào tủ lạnh cho đông để tối cùng thưởng thức với mọi người nhé.

thach hhoa hong-b83d1

menu 08-b83d1

Đi chợ cần mua những gì:

(Cho 3-4 người ăn)

Thịt, trứng:

- 400g thịt lợn xay

- 6 quả trứng gà

- Mọc, chả lụa, trứng cút

Rau củ:

- 500g cải thảo

- 80g nấm hương

- 30g măng củ

- 100g ga la thầu (củ cải dầm)

- Hành lá, gừng

Khác:

- 3 bìa đậu phụ

- Nước hầm xương

- Bột agar

- Mứt hoa hồng