- 50g gạo nếp - 60g đường nâu (hoặc đường mật) - 1/2 củ gừng |
|
Bước 1: - Ngâm gạo nếp trong nước khoảng 2 tiếng rồi vớt ra, để ráo. Bước này sẽ giúp cho hạt gạo nở đẹp khi nấu thành chè. |
|
Bước 2: - Hòa tan đường nâu với nước rồi để yên khoảng 1' cho lắng cặn. Vì thường thì đường nâu và đường mật hay bị lẫn tạp chất nhiều hơn đường trắng. |
|
Bước 3: - Đun sôi nước đường. Sở dĩ, chúng ta cần đun sôi nước đường trước là để hạt gạo không bị nát ra như khi nấu cháo. |
|
Bước 4: - Cho gạo vào nồi nước đường, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa và cứ thế đun trong khoảng 15'. |
|
Bước 5: - Rửa sạch gừng rồi giã nhỏ. |
|
Bước 6: - Hòa một chút xíu nước vào gừng rồi lọc bỏ bã để lấy nước cốt. |
|
Bước 7: - Khi thấy hạt gạo đã nở mềm toàn bộ là chè có thể ăn được rồi. |
|
Bước 8: - Đổ nước cốt gừng vào nồi chè, khuấy đều, đun sôi rồi tắt bếp. |