- 250g sữa - 220g bột mì - 2 lòng đỏ trứng - 30g bơ đun chảy - 50g đường - 2 lòng trắng trứng - Vài giọt nước cốt chanh - Một ít muối - Trang trí: dâu tây, bơ, mật ong |
|
Bước 1: - Cho sữa và bột mì vào tô, rồi thêm lòng đỏ trứng, bơ, 20g đường và muối. Sau đó bạn trộn đều rồi để sang một bên. |
|
Bước 2: - Cho vài giọt chanh vào lòng trắng trứng cùng phần đường còn lại rồi đánh đến khi trứng bông cứng (nhấc que đánh lên mà trứng không chảy xuống). Đây chính là bí quyết giúp bánh mềm mà lại nở xốp đấy! |
|
Bước 3: - Đổ lòng trắng trứng vào hỗn hợp bột ở trên rồi trộn đều nhẹ nhàng. |
|
Bước 4: - Làm nóng chảo không dính, quết một chút bơ ra đều chảo. Sau đó, đổ 2 thìa bột vào rán. |
|
Bước 5: - Khi một mặt đã chín, bạn lật lại rồi rán cho đến khi bánh có màu nâu vàng đẹp mắt là hoàn thành. |