Phần bánh: - 115g bột mì + 2g muối - 5g men nở + 10g đường + 100ml sữa tươi - 15g bơ - 50g bột semolina (hoặc bột chiên xù) Phần kem: - 2 lòng đỏ trứng gà + 40g đường - 250ml sữa tươi + 5ml vani + 10g bơ - 20g bột ngô Công thức này cho khoảng 6 chiếc bánh. |
Bước 1: - Để sữa ở nhiệt độ phòng rồi hòa vào với men nở. | |
Bước 2: - Sau đó, các bạn trộn đường vào cùng hỗn hợp men rồi để yên khoảng 5'. | |
Bước 3: - Trộn đều bột mì với muối rồi đổ men vào nhào thật kĩ. | |
Bước 4: - Khi bột đã được thành một khối mịn thì các bạn cho bơ mềm vào nhào cùng đến khi bột không dính tay. | |
Bước 5: - Đậy hoặc bọc bột lại cẩn thận rồi ủ trong khoảng 30'. Các bạn chú ý để bột ở nơi ấm nhé! |
Bước 6: - Trong lúc chờ bột, chúng ta sẽ làm nhân su kem. Các bạn tách lấy 2 lòng đỏ trứng gà. | |
Bước 7: - Tiếp theo là đánh tan lòng đỏ trứng với đường. Chúng ta cần đánh cho đến khi trứng chuyển thành màu vàng nhạt là được. | |
Bước 8: - Đun nóng sữa cùng bơ và vani rồi đổ từ từ vào hỗn hợp trứng ở trên, trộn đều nhẹ nhàng, tránh cho hỗn hợp bị nổi bọt. Sau đó, các bạn rây bột ngô vào trộn đều. | |
Bước 9: - Đổ hỗn hợp trứng sữa quay lại nồi rồi đặt lên bếp đun ở lửa nhỏ. Vừa đun vừa quấy đều cho đến khi được hỗn hợp mịn, mượt thì tắt bếp và để nguội. | |
Bước 10: - Khi bột đã nở được gấp đôi thì các bạn lấy ra và nhào lại một chút nhé! |
Bước 11: - Chia bột thành các phần bằng nhau. | |
Bước 12: - Lăn từng viên bột vào bột semolina rồi nặn thành hình thuôn dài. Bột semolina sẽ có tác dụng chống dính cho bánh, không làm bánh bị khô và giúp cho vỏ bánh có độ giòn nhẹ. | |
Bước 13: - Để yên bánh khoảng 10'. | |
Bước 14: - Để chảo dầu nóng rồi hạ xuống lửa vừa và cho bánh vào rán cho đến khi vàng đều. | |
Bước 15: - Các bạn vớt bánh ra, đặt vào giấy để bánh không bị sũng dầu nhé! |
Bước 16: - Đến khi bánh nguội, các bạn rạch bánh ra rồi bơm kem vào bên trong là xong! |