Bánh nui phô mai béo ngậy khiến ai ăn cũng mê mẩn

Lan Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 22/10/2015

Từng viên nui trộn phô mai vừa giòn vừa thơm... chỉ cần ăn 1 lần là thích ngay!

Để làm nui trộn phô mai, bạn cần:

maca0-7dc06
- 1 gói nui nhỏ (macaroni)

- 150g phô mai cheddar

- 270ml sữa tươi

- 50g bột mì

- 25g bơ

- 1 quả trứng

- 1 gói bột cà mì (hoặc bột chiên xù)

Cách làm nui trộn phô mai như sau:

maca1-7dc06

Bước 1:

- Trước tiên, chúng ta cần luộc nui cho mềm rồi để ráo. Các bạn chú ý nhúng nui vào nước lạnh sau khi vớt ra khỏi nồi nhé!


maca2-7dc06

Bước 2:

- Bào nhỏ phô mai.

maca3-7dc06

Bước 3:

- Đun chảy bơ trên bếp rồi cho bột mì vào xào đến khi chuyển màu vàng thì bạn đổ 240ml sữa tươi vào. Sau đó, bạn hạ nhỏ lửa, từ từ cho phô mai vào nồi, khuấy đều cho đến khi phô mai tan chảy hết và hỗn hợp trở nên sánh đặc. Tắt bếp, để nguội.

maca4-7dc06

Bước 4:

- Nêm nếm muối vào phô mai rồi cho nui vào trộn thật đều. Sau đó, bạn nặn nui thành từng viên tròn và để vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 1h.

maca5-7dc06
Bước 5:

- Đánh tan trứng với sữa tươi rồi nhúng từng viên nui vào và lăn đều qua bột cà mì.

maca6-7dc06
Bước 6:

- Cuối cùng, chúng ta chiên nui trong dầu sôi là xong!

Các bạn chú ý để nui vào giấy cho ra hết dầu ăn thừa đấy nhé!

maca-sp1-7dc06
Nhìn từng viên nui vàng ruộm thật là bắt mắt đúng không các bạn!

maca-sp2-7dc06
Nếu thích tăng thêm mùi hương thì các bạn có thể dùng thêm một số loại lá gia vị như: mùi tây, oregano... nhé!

maca-sp3-7dc06
Chỉ cần chấm với tương cà thôi là hết sảy đó!