|
Bước 1: - Ngâm đậu đỏ trong nước lạnh, để qua đêm. Sau khi ngâm, bạn rửa đậu thật sạch, cho vào nồi và đun khoảng 1 giờ đồng hồ, đến khi đậu mềm hẳn. Lọc lấy phần đậu, giữ lại phần nước luộc đậu. |
|
Bước 2: - Cho đậu vào một cái bát lớn, thêm 100g đường nâu và 30g bơ vào rồi trộn đều. |
|
Bước 3: - Trong một cái bát khác, bạn cho sữa dừa, nước đậu đỏ và 50g đường còn lại vào khuấy đều. Rây phần bột gạo và bột ngô vào rồi hòa đều tất cả. |
|
Bước 4: - Hỗn hợp lúc này đã hơi đặc lại, bạn cho phần đậu đã được áo bơ và đường vào. |
|
Bước 5: - Đổ hỗn hợp đậu vào khuôn, để khuôn nghỉ 5 phút, sau đó đặt khuôn vào nồi hấp từ 15-20 phút. Để bánh trong nồi khoảng 2 phút rồi lấy ra thưởng thức. |