Bánh ruốc ăn sáng theo kiểu sushi hấp dẫn

Lan Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 04/09/2013

Không những đẹp mắt mà chiếc bánh ruốc này còn cực kì ngon nữa cơ!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 90g bột mì
- 3 quả trứng
- 70g đường
- 50g ruốc (chà bông)
- 4 lá rong biển
- Sốt mayonnaise

Làm nóng lò ở 120 độ C.

Bắt tay vào hành động nào >:D<:

Bánh ruốc ăn sáng theo kiểu sushi hấp dẫn 1


Bước 1: 

- Trộn đều bột mì với lòng đỏ trứng. Sau đó, đánh bông lòng trắng trứng với đường rồi đổ vào trộn nhẹ nhàng với hỗn hợp lòng đỏ.


Bánh ruốc ăn sáng theo kiểu sushi hấp dẫn 2


Bước 2:

- Chuẩn bị khay nướng cỡ khoảng 28x28cm, lót giấy nến rồi đổ hỗn hợp bột bánh vào. Đem bánh đi nướng ở 120 độ C trong khoảng 10'.
Bánh ruốc ăn sáng theo kiểu sushi hấp dẫn 3


Bước 3:

- Để bánh nguội bớt, quết đều sốt mayonnaise lên bề mặt bánh rồi dán kín lá rong biển lên.
Bánh ruốc ăn sáng theo kiểu sushi hấp dẫn 4


Bước 4:

- Bóc giấy nến ra khỏi bánh rồi cũng quết đều mayonnaise lên mặt bánh.
Bánh ruốc ăn sáng theo kiểu sushi hấp dẫn 5
Bước 5:

- Rắc ruốc lên bánh rồi nhẹ nhàng cuộn lại. Các bạn chú ý lăn đi lăn lại cuộn bánh nhiều lần để cho bánh không bị bung ra nhé!
Giờ thì cắt bánh thành từng miếng và thưởng thức thôi!

Bánh ruốc ăn sáng theo kiểu sushi hấp dẫn 6
Bánh xốp mềm mà không bị khô...

Bánh ruốc ăn sáng theo kiểu sushi hấp dẫn 7
Bữa sáng chỉ cần 1 miếng bánh này là ngon tuyệt rồi!


Bạn có thể xem thêm: