Vietnam's Next Top Model

Kikki Lê: "Nguyễn Hợp đã làm nhiều điều ghê gớm đến mức phải bị cắt từ A-Z"

Angus, Theo Trí Thức Trẻ 10:50 13/08/2017

Cùng lắng nghe những chia sẻ của Kikki Lê sau khi bị loại một cách đầy tiếc nuối ở top 7 "Vietnam's Next Top Model".

Đang là thí sinh có phong độ khá ổn định, Kikki Lê bất ngờ phải dừng chân ở top 7 "Vietnam's Next Top Model" trong sự ngỡ ngàng của 2 thành viên còn lại trong team Sang cũng như khán giả.

Kikki Lê: Nguyễn Hợp đã làm nhiều điều ghê gớm đến mức phải bị cắt từ A-Z - Ảnh 1.

Kikki Lê: Nguyễn Hợp đã làm nhiều điều ghê gớm đến mức phải bị cắt từ A-Z - Ảnh 2.

Cùng lắng nghe những chia sẻ của Kikki Lê sau khi bị loại một cách đầy tiếc nuối như thế này:

Chào Kikki Lê, đang là thí sinh có phong độ ổn định nhưng lại bị loại ở top 7 thì bạn có hài lòng với kết quả này không?

Theo Kikki, không chỉ riêng mình mà những người bạn trong team Sang, kể cả Thùy Trâm đã làm rất tốt, giữ phong độ đều đặn ở mùa này nên việc tuần này Kikki ra về thì cũng hơi bất ngờ và không hài lòng vì mình chưa bao giờ lọt top nguy hiểm nhưng lại bị loại ngay lần đầu tiên.

Tôi biết tập này mình đã làm rất tốt ở cả thử thách lẫn phần chụp hình nhưng lúc nghe giám khảo đánh giá khá tiêu cực, khác với những gì mình đã thể hiện và những gì mình nghe ban giám khảo đánh giá về mình trong lúc thực hiện nên ngay lập tức mình đã có linh cảm là sẽ phải ra về và y như rằng đúng luôn.

Trong top 6 còn lại, bạn thấy ai xứng đáng ra về hơn mình và ai có thể trở thành Quán quân?

Ở tập 8, thêm 1 lần nữa Nguyễn Hợp lại bị rơi vào top nguy hiểm thì Kikki nghĩ bạn ấy đã nhận được rất nhiều cơ hội nhưng theo mình thì phong độ của bạn ấy tụt rồi, cho bạn ấy thêm 1 cơ hội nữa thì Kikki tin rằng những tập sau bạn ấy chỉ có tụt xuống nữa mà thôi. Nếu Hợp mà không cố gắng nhiều hơn thì sẽ rất là uổng khi Kikki đã bị mất cơ hội để bạn ấy được đi tiếp.

Suy cho cùng, quyền quyết định cuối cùng vẫn nằm trong tay ban tổ chức, họ muốn trao cho mình cơ hội nhiều hay ít là quyền của họ. Dù sao đến với cuộc thi mỗi thí sinh đều nhận được nhiều hơn họ mất, thời gian ở trong chương trình nhiều hay ít không quan trọng bằng việc mình đã biết nắm bắt cơ hội của mình như thế nào.

Với cá nhân Kikki thì mình mong Thùy Dương sẽ trở thành Quán quân vì cô ấy rất giỏi về các mặt.

Kikki Lê: Nguyễn Hợp đã làm nhiều điều ghê gớm đến mức phải bị cắt từ A-Z - Ảnh 4.

Kikki Lê: Nguyễn Hợp đã làm nhiều điều ghê gớm đến mức phải bị cắt từ A-Z - Ảnh 5.

Bạn có thắc mắc tại sao đến tập này lại có thêm điểm hành trình, có phải là lấy thêm lí do để loại mình không?

Bản thân Kikki nghĩ mùa này mình đã làm tốt hơn so với những gì mình nghĩ. So với những người khổ sở, mệt mỏi như đang bị ép ở trong cuộc thi thì mình và những người trong team Sang luôn luôn sẵn sàng, rất vui về việc mình đã được quay trở lại. Nên với một người luôn luôn háo hức từng tuần để thể hiện, luôn làm tốt và giữ được phong độ thì hành trình của Kikki đã xa hơn rất nhiều bạn luôn luôn mệt mỏi và không muốn làm bất cứ gì.

Từ top 14 mùa 2 đến top 7 mùa 8, bạn có thấy ban giám khảo mùa này công tâm hơn, nhìn ra năng lực của bạn hơn hẳn mùa trước?

Việc Kikki bị loại ở tập này tuy rằng ở top 7 vẫn làm mình buồn hơn việc dừng chân ở top 14 hồi đó. Vì cái tập Kikki bị loại ở mùa 2 thì phải công nhận mình là người làm tệ nhất, đấy là điều không may nên mình chấp nhận mình về.

Còn việc dừng chân ở top 7 mùa năm nay thì tuy rằng kết quả tốt hơn trước nhưng thực sự mình không nghĩ mình là người làm tệ nhất tuần này và mình nghĩ khán giả xem cũng sẽ cảm nhận được điều đó.

Cao Ngân giữ lại lâu hơn bạn vì được cho là cây hài của chương trình, bạn thấy có xứng đáng không?

Lúc ở trong chương trình thì thí sinh không được xem TV hay biết được thông tin bên ngoài nhiều nên Kikki cũng không biết phản ứng của mọi người với Ngân ra sao.

Khi sống chung và làm việc với Ngân thì nét của cô ấy lại rất nhạt, ban giám khảo và rất nhiều người luôn luôn cho rằng Ngân nhạt nên đã tạo cho cô ấy rất nhiều cơ hội để có thể nổi bật cá tính hơn. Nếu mà nói theo cách tự nhiên thì chưa chắc cô ấy hài hước, buồn cười như được chương trình khai thác.

Các thử thách của mùa giải này bị đánh giá là hành xác thí sinh khá nhiều, riêng bạn cảm thấy như thế nào?

Kikki công nhận ở mùa này, các thử thách và buổi chụp hình rất khó và nặng về phần thể lực. Điều đó thì cũng có cái hay riêng của nó, dù gì đây cũng là mùa All Stars nên mọi thứ phải khó hơn. Ban tổ chức cũng đã quyết định như vậy thì nếu thí sinh mà kém sức khỏe và không làm được thì hãy cho về để mấy bạn ấy bổ sung dinh dưỡng, chứ mà để tình trạng này gây ảnh hưởng trong khâu sản xuất thì cái đấy cũng có thể coi là thiên vị thí sinh.

Ví dụ như Chà Mi và Nguyễn Hợp, những người không cần đứng rất lâu trong phòng loại mà được nghỉ ngơi, chăm sóc một kiểu khác. Phần loại quay rất cực, tuy khán giả nhìn thấy rất nhanh khoảng 10-15 phút nhưng mà lúc ghi hình là mấy tiếng lận, để đứng trên đôi giày cao gót mấy tiếng như vậy rất mệt. Nếu có thí sinh được phép không tham gia vì kẹt về sức khỏe mà hôm sau có thử thách hay chụp hình gì thì có phải những người còn lại bị thiệt thòi không?

Kikki Lê: Nguyễn Hợp đã làm nhiều điều ghê gớm đến mức phải bị cắt từ A-Z - Ảnh 6.

Kikki Lê: Nguyễn Hợp đã làm nhiều điều ghê gớm đến mức phải bị cắt từ A-Z - Ảnh 7.

Bạn nghĩ sao về hành động của Thùy Dương và Cao Thiên Trang khi quyết định lên tiếng trước ban giám khảo để bảo vệ mình, nhất là khi Thiên Trang còn đòi ra về cùng bạn?

Đối với Kikki thì mình hiểu được tại sao Dương và Trang bức xúc như vậy, bởi họ thấy được sự chưa công bằng vì lúc chụp hình, phong độ của mình và Nguyễn Hợp hoàn toàn chênh lệch. Kikki cảm thấy rất cảm động và bớt buồn khi nhiều người đã thấy và cảm nhận được mình làm tốt như thế nào.

Còn việc Host Trương Ngọc Ánh lớn tiếng hay khó chịu thì điều đó cũng có thể hiểu được thôi vì quá bất ngờ mà nhưng Kikki nghĩ đây cũng chỉ là một sự hiểu lầm, khi được nói chuyện lại với chị Ánh thì mình nghĩ chị Ánh có thể hiểu và cảm nhận được tình bạn giữa 3 thành viên team Sang gần gũi như thế nào, đó là lý do 2 người còn lại phản ứng mạnh như vậy khi Kikki ra về.

Lại Thanh Hương từng nói team Sang luôn dọa ban tổ chức dừng cuộc chơi, thực hư chuyện này như thế nào?

Lần duy nhất team Sang đòi bỏ về là vì Nguyễn Hợp đã xảy ra xô xát với tụi mình. Đối với team Sang, drama thì drama nhưng đây là "Vietnam's Next Top Model" không phải "Trò chơi sinh tử - The Hunger Games", Kikki không đến đây là để tập luyện về võ. Mình có thể võ mồm hay không thích nhau thì nói qua nói lại nhưng mà phải biết điểm dừng, cái gì hợp lý hay không hợp lý.

Mọi người cũng phải nhớ mình đang ở Việt Nam, đài Truyền hình họ cho phát sóng rất khắt khe nên nếu Kikki nói rằng Hợp đã làm rất nhiều hành động ghê gớm đến mức phải cắt từ A-Z thì mọi người cứ thử suy ra Hợp đã làm những gì? Những gì team Sang đã làm với Hợp không là gì so với những gì Hợp làm. Mọi thứ cũng qua rồi nên mong mọi người đã rút kinh nghiệm.

Kikki Lê: Nguyễn Hợp đã làm nhiều điều ghê gớm đến mức phải bị cắt từ A-Z - Ảnh 8.

Trong clip giảng hòa của nhà sản xuất, khán giả chỉ thấy Nguyễn Hợp xin lỗi mà thắc mắc team Sang có xin lỗi hay không?

Lúc đó Thùy Dương có đại diện team Sang và cả hai bên đều xin lỗi, còn lý do tại sao cắt phần xin lỗi của 1 bên thì điều này phải hỏi chương trình.

Tại sao trong nhà chung, các cô gái team Sang lại tạo vỏ bọc xa cách với tất cả các thí sinh khác, kể cả Cao Ngân hay Kim Dung?

Trong nhà chung, 2 team mà có nhiều vấn đề với nhau nhất là team Sang và team Ảo, những người còn lại thực sự đối với Kikki thì hơi "gió chiều nào theo chiều ấy" nhưng họ cũng khá hòa đồng. Với lại, lúc vào nhà chung mình nghĩ các bạn đó chơi thân từ trước với team Ảo nên việc team Sang hơi xa cách cũng là điều dễ hiểu thôi nhưng mà khi sống chung 1 thời gian với nhau, mọi người hiểu tính cách nhau tốt hơn thì mối quan hệ giữa team Sang với những người ở phòng còn lại như Hoàng Oanh, Kim Dung và Cao Ngân lại trở nên bình thường.

Nếu có ý kiến cho rằng team Sang cố tình diễn để tạo drama trước máy quay nhằm tạo cơ hội đi sâu với chương trình?

Với tính cách của các thành viên team Sang là cá tính mạnh đều đặn, có camera hay không thì cũng đều như vậy. Lý do vì sao mình nói những người khác ảo là khi camera xuất hiện thì họ khác, 60-70% thời gian sống chung với nhau không có camera thì khác.

Chương trình luôn biết cách đẩy thí sinh vào những tình huống hơi kịch tính, gây cho mình phản ứng mạnh thì với cá tính mạnh sẵn có của team Sang, tụi mình cũng sẽ bị cuốn theo thôi. Phản xạ của team Sang với những người khác đều rất là thật, nếu ở ngoài đời cũng gặp tình huống như trong chương trình thì chắc chắn phản xạ cũng sẽ thế, chứ nó không khác vì không có camera.

Trong chương trình, giọng nói và biểu cảm của bạn khiến khán giả không thích lắm, bạn có lường trước điều đó, có sợ bị ghét nhiều không?

Thật sự những hành động và biểu cảm của Kikki trong chương trình thì mình không tính toán một cái gì hết, mình luôn luôn là mình, luôn thật với bản thân và những cảm xúc của mình. Còn khán giả phản ứng như thế nào thì thật sự trong cuộc thi không ai biết được trước, chắc chắn sẽ có người thích, có người không. Kikki là một người có nhiều biểu cảm, không chỉ khi nói về team Ảo, kể cả khi nói chuyện với ê-kíp hay ở ngoài đời.

Bạn đón nhận phản ứng của khán giả như thế nào khi ra khỏi chương trình, có bị sốc khi quá nhiều người ném đá không?

Kikki thấy cũng bình thường. Lần này mình quyết định quay lại với chương trình, mình có nhiều kinh nghiệm trong nghề và mình biết chơi biết chịu. Việc mọi người ghét hay thích thì đối với Kikki không quan trọng, cái quan trọng là mình đã tạo được dấu ấn để khán giả bộc lộ những cảm xúc trái chiều đối với mình. Còn nếu sự xuất hiện của mình với khán giả có hay không, không quan trọng thì đó mới là thất bại.

Kikki Lê: Nguyễn Hợp đã làm nhiều điều ghê gớm đến mức phải bị cắt từ A-Z - Ảnh 9.

Chà Mi bị đánh giá là diễn trước máy quay hay cố tình xỉu trong các thử thách, là người trong cuộc thì bạn thấy sao?

Kikki nghĩ nếu được nhiều khán giả ủng hộ về việc làm diễn viên thì chắc Chà Mi sẽ rất thích điều này. Nhiều khi đây là cơ hội để sau này cô ấy lấn sân sang 1 lĩnh vực khác thì sao? (cười)

Thật sự mình không thân hay mình cũng không phải là Chà Mi nên không thể nào 100% biết được cô ấy diễn hay không. Nhưng mà có nhiều lần Kikki sẽ đoán về những gì sẽ xảy ra thì phần lớn là mình đoán đúng, không biết đó là trùng hợp hay vì mình đoán quá hay. Nếu Chà Mi không diễn thì phải khâm phục cô ấy về việc cơn xỉu luôn đến một cách rất là có lợi cho cô ấy, không bao giờ hại cô ấy trong bất kỳ thử thách nào.

Có ý kiến cho rằng các thành viên team Sang chỉ biết nói mà không biết làm, hành động đi kèm lời nói thì không sang chút nào?

Thật sự team Sang chọn tên của mình không phải vì cho rằng mình luôn luôn sang mà chỉ đơn giản là thích cái từ và tên đó. Đó cũng là một tính từ mà tụi mình xài rất nhiều kèm với từ "sảng", mang ý nghĩa đối lập nhau.

Đối với tụi mình, từ "Sang" với "Sảng" là 1 cái gì đó hài hước mà đã là hài thì không phải luôn hợp với tất cả mọi người, mỗi người có 1 gu hài riêng. Rõ ràng có nhiều khán giả thấy điều đó rất là hài hay buồn cười như những gì bản thân tụi mình nghĩ nhưng với những người khác, cái hài hước đó nó không hợp. Từ Sang là 1 từ rất dễ gây tranh cãi, chưa cần biết team Sang sang thật sự hay không hay mọi người nghĩ thế nào nhưng nó đã để lại 1 dấu ấn rất rất mạnh, dù bạn thích hay không nhưng không thể không chú ý đến team Sang. Kikki cũng tin rằng đó là 1 phần thành công của chương trình.

Kikki Lê: Nguyễn Hợp đã làm nhiều điều ghê gớm đến mức phải bị cắt từ A-Z - Ảnh 10.

Cảm ơn những chia sẻ của Kikki Lê!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Gáy vang trên đất Nga, Đội tuyển Pháp đánh bại Croatia để lên ngôi vô địch World Cup 2018

    Chiến thắng thuyết phục 4-2 trước Croatia trong trận chung kết World Cup 2018, đội tuyển Pháp đã lần thứ 2 trong lịch sử giành Cúp vàng thế giới.
  • Tin mới trong ngày