Hồn Papa, Da Con Gái: Nếu một ngày cha và con không còn nhìn thấy mẹ

Lệ, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 12/01/2019

Ngày mẹ đến một nơi rất xa cũng là ngày mà cha con Hải - Châu của "Hồn Papa, Da Con Gái" không còn nhận ra chính bản thân mình nữa...

Tiếp nối thành công của bộ phim mang hơi hướm gia đình Chàng Vợ Của Em, cặp đôi vàng của phòng vé Việt Thái Hòa - Charlie Nguyễn tiếp tục trở lại đầy mạnh mẽ cùng cô nàng tài năng Kaity Nguyễn trong 1 dự án được kì vọng sẽ làm nên kì tích: Hồn Papa, Da Con Gái. Bộ phim là câu chuyện của một gia đình nơi hai cha con vì nỗi đau mất mẹ mà vô tình phải sống chung với những hiềm khích, bất hòa, là hành trình khiến ai nấy đều phải đau đáu với câu hỏi: "Nếu một ngày cha và con không còn nhìn thấy mẹ?!"

Những ngọt ngào ngày mẹ còn ở bên

Hồn Papa, Da Con Gái mở đầu bằng một khung cảnh không thể ngọt ngào hơn, khi gia đình còn trọn vẹn 3 mảnh ghép: cha, mẹ và con gái. Đó là ngày mà hạnh phúc còn ở bên cha con ông Hải (Thái Hòa), bên những điệu nhảy của mẹ và ánh mắt hồn nhiên của con. Là ngày mà cha còn là cha và con vẫn là cô bé ngây ngô chưa vướng bận sự đời, vẫn thích đá banh, làm nũng và quấn quýt cha mẹ tối ngày.

Hồn Papa, Da Con Gái: Nếu một ngày cha và con không còn nhìn thấy mẹ - Ảnh 1.

Một khung cảnh ngắn ngủi chỉ kéo dài trong vài ba phút mở màn nhưng khiến khán giả không khỏi rung động. Bởi ở nơi đó có một gia đình thực sự trọn vẹn, có nụ cười và những thanh âm trong trẻo của hạnh phúc.

Hồn Papa, Da Con Gái: Nếu một ngày cha và con không còn nhìn thấy mẹ - Ảnh 2.

Những đớn đau ngày gia đình mất đi một mảnh ghép

Hạnh phúc ngọt ngào là vậy nhưng ngày còn mẹ chẳng kéo dài được bao lâu. Đó là khi mọi thanh âm trong trẻo gần như tắt lịm, chỉ còn lại gương mặt u ám, đượm buồn của cả 2 cha con, ngày mà người ở lại phải cùng khắc khoải với câu hỏi: "Nếu một ngày cha và con không còn nhìn thấy mẹ?!"

Hồn Papa, Da Con Gái: Nếu một ngày cha và con không còn nhìn thấy mẹ - Ảnh 3.

Đó là ngày ông Hải bỗng hóa vô tư đến vô tâm, tối ngày nhốt mình trong căn phòng kín, vùi đầu vào vài ba trò điện tử, để mặc cho con càu nhàu, trách móc. Cha quên mất việc phải dùng bữa sáng cùng con, quên luôn những điệu nhảy ba lê của mẹ, quên phải đưa con tới trường thật sớm, quên luôn cả cách làm cha. Nhưng cha nào đâu cố ý, cha chỉ muốn con gái nhìn thấy mình được vui, muốn con học cách mỉm cười trở lại như cái ngày mà 2 cha con còn được nhìn thấy mẹ.

Hồn Papa, Da Con Gái: Nếu một ngày cha và con không còn nhìn thấy mẹ - Ảnh 4.

Đó là ngày Châu (Kaity Nguyễn) vội vàng khoác lên mình dáng vẻ của một kẻ trưởng thành rồi quên cả chuyện mình đã từng vui vẻ, hồn nhiên đến thế nào. Châu không còn là cô bé năm xưa, không còn mê đá banh và nô đùa cùng cha, Châu mải mê với những món đồ mẹ để lại rồi coi mẹ như thần tượng của mình. Châu thu mình vào một chiếc vỏ bọc, gò bó và đầy nguyên tắc, cô bé muốn biến mình trở thành một phiên bản khác của mẹ, một phiên bản thiếu nụ cười. Để rồi, Châu mải miết đến độ vô tình chẳng còn nhận ra cha, vô tình gọi cha là người chưa trưởng thành, vô tình mong mẹ là người còn sống chứ chẳng phải cha.

Hồn Papa, Da Con Gái: Nếu một ngày cha và con không còn nhìn thấy mẹ - Ảnh 5.

Cứ như vậy, 2 cha con chỉ còn biết nhìn nhau qua những kỉ niệm ngày còn được nhìn thấy mẹ.

Thôi thì ta hoán đổi vị trí cho nhau

Đó là ngày mà cha làm con và con thì lại làm cha, ta hoán đổi vị trí cho nhau để biết đối phương cũng nặng nề với những nỗi khổ tâm. Là ngày con biết cha cũng phải khổ sở với những nỗi lo toan, biết cha mới chính là người không dám đối diện sự thật nên bỗng chốc trở nên vô tư đến gàn dở như vậy. Biết với cha, mình quan trọng đến nhường nào.

Hồn Papa, Da Con Gái: Nếu một ngày cha và con không còn nhìn thấy mẹ - Ảnh 6.

Ngày cha biết con có rất nhiều nỗi muộn phiền vì luôn phải cố gắng để tìm lại thứ cảm giác của một gia đình. Con phải dậy sớm để lo bữa sáng bởi đó là thứ duy nhất mang đến cho con cảm giác về mẹ, phải thức cả đêm với những điệu nhảy bởi con thích du học, muốn tự do nhưng lại luôn lo lắng về thứ gọi là xa cách. Nhưng trên hết là khi cha nhận ra con đã thực sự trưởng thành và cha thì sẵn sàng hi sinh tất cả mọi thứ của mình để ước mơ của con có thể tiếp tục bay cao.

Hồn Papa, Da Con Gái: Nếu một ngày cha và con không còn nhìn thấy mẹ - Ảnh 7.

Con đã nhận ra cha và cha thì thực sự quay trở lại cũng là ngày mẹ đã hoàn thành xứ mệnh, khi 2 cha con nhận ra, mẹ vẫn luôn ở đây, chăm sóc và bảo bọc cả 2 người. Và câu hỏi kia cũng được hóa giải, nếu một ngày cha và con không còn nhìn thấy mẹ thì hãy thử cảm nhận mẹ bằng cả trái tim.

Hồn Papa, Da Con Gái: Nếu một ngày cha và con không còn nhìn thấy mẹ - Ảnh 8.

Hồn Papa, Da Con Gái hiện đang công chiếu trên toàn quốc.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Việt Nam vô địch! Giấc mơ vàng SEAGames cuối cùng đã trở thành hiện thực

    Ngay khi tiếng còi kết thúc trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Indonesia kết thúc, hàng triệu trái tim người hâm mộ cả nước cũng vỡ oà với niềm vui chiến thắng.
  • Đọc thêm