Học người Ý mẹo bảo quản dưa chuột để cả tuần mà ăn sống vẫn ngon

Tsubaki, Theo Trí Thức Trẻ 22:32 25/02/2017

Các đầu bếp Ý có một cách cực hay để giữ dưa chuột luôn giòn rụm như mới hái.

Dưa chuột ngon nhất là khi vừa cắt, thịt dưa còn giòn, vị dưa vẫn ngọt thanh và ăn mát ruột vô cùng. Tuy nhiên nếu để trong tủ lạnh lâu, sự ngon ngọt này của dưa sẽ biến mất.

Các đầu bếp người Ý có một cách cực hay để bảo quản dưa chuột lâu, không cần chế biến gì cả, cứ ăn ngay cũng ngon lắm rồi!

Bước 1:

- Dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành khoanh tròn.

Bước 2:

- Xếp dưa vào khay nhựa như thế này và xếp một lớp khăn giấy lên bề mặt dưa.

Bước 3:

- Úp ngược hộp dưa và yên tâm cho vào tủ lạnh thôi.

Khăn giấy sẽ giúp thấm bớt nước thừa từ dưa, giữ cho dưa giòn ít nhất là 5-7 ngày. Khi muốn ăn chỉ việc lấy ra, thêm chút muối hoặc trộn salad là ngon hết ý!

Học người Ý mẹo bảo quản dưa chuột để cả tuần mà ăn sống vẫn ngon - Ảnh 4.