Biết tận dụng những thứ này thì chẳng tốn nhiều tiền mua nước rửa chén nữa!

Ngọc Ánh, Theo Trí Thức Trẻ 13:05 25/02/2017

Tận dụng các mẹo vặt này sẽ giúp việc rửa dọn sau khi nấu nướng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều đó.

1. Rửa xoong nồi bằng... vỏ trứng.

Với những chiếc nồi, xoong hay chảo bị dính các vết bẩn khó làm sạch khi nấu nướng, nhất là khi bị cháy, các bạn có thể sử dụng trứng để rửa.

Cách làm:

Các bạn đập vụn vỏ trứng, cho vào nồi và chà xát mạnh. Các vết bẩn sẽ được đánh bay nhanh chóng.

2. Dùng nước chanh để làm sạch đồ kim loại bị gỉ.

Dao, kéo hay các dụng cụ kim loại khác bị gỉ mà khó làm sạch, hãy sử dụng ngay mẹo vặt dưới đây!

Cách làm:

Vắt một chút nước cốt chanh lên phần bị gỉ rồi dùng cọ rửa bát cọ sạch. Sau đó, các bạn rửa lại bằng nước sạch vài lần.

3. Tận dụng vỏ chanh để khử mùi tanh trên thớt.

Chiếc thớt sau khi sử dụng, dù bạn đã rửa sạch nhưng mùi tanh, mùi đồ ăn vẫn bám lại trên đó rất lâu mà nước rửa chén không thể làm sạch hoàn toàn. Bạn nên sử dụng tới cách làm dưới đây!

Cách làm:

Sau khi rửa thớt theo cách thông thường, các bạn dùng vỏ chanh chà mạnh lên đó. Mùi tanh và mùi đồ ăn khó chịu sẽ được đánh bay và chiếc thớt còn được vệ sinh an toàn hơn nữa.

Nguồn: baanlaesuan