Hạ đối thủ trong 1 nốt nhạc, võ sĩ Trung Quốc vẫn mang tiếng cả đời

Hoàng Quý, Theo Trí Thức Trẻ 10:12 18/11/2017

Hạ đo ván đối thủ chỉ sau 1 giây, thế nhưng võ sĩ người Trung Quốc - Pan Jiayun lại bị chỉ trích vì “trò bẩn” mà anh đã làm.

Sự kiện kick-boxing Kunlun Fight 67 mới đây diễn ra tại đảo Hải Nam, Trung Quốc, đã chứng kiến đòn knock-out nhanh nhất lịch sử giải đấu. Tay đấm Pan Jiayun chỉ mất 1 giây để hạ đo ván đối thủ Sun Zhixiang.

Như thường lệ, sau khi tiếng cồng khai cuộc vang lên, hai võ sĩ trên khán đài sẽ bước tới chạm găng coi như một hình thức chào hỏi fair-play. Nhưng khi Sun Zhixiang bước tới và giơ hai găng lên thì Pan Jiayun lại tận dụng sơ hở này để ra đòn chí mạng. Võ sĩ mặc quần xanh đã có cú đá cực mạnh vào mạn sườn, khiến Sun Zhixiang gục xuống sàn đấu.

Ngay lập tức trọng tài đã bước tới hỏi thăm tình hình nhưng tay đấm này tỏ ra rất đau đớn và phải bỏ cuộc.

Hạ đối thủ trong 1 nốt nhạc, võ sĩ Trung Quốc vẫn mang tiếng cả đời - Ảnh 3.

Có được chiến thắng bằng knock-out chỉ sau 1 giây, Pan Jiayun trở thành tay đấm hạ gục đối thủ nhanh nhất lịch sử giải đấu. Và anh thản nhiên ăn mừng một cách kiêu hãnh.

Hạ đối thủ trong 1 nốt nhạc, võ sĩ Trung Quốc vẫn mang tiếng cả đời - Ảnh 4.

Sau chiến công "hiển hách" đó, có lẽ Pan Jiayun đã không ngờ được rằng anh lại bị cộng đồng yêu mến võ thuật Trung Quốc ném đá khủng khiếp tới như vậy.

Hạ đối thủ trong 1 nốt nhạc, võ sĩ Trung Quốc vẫn mang tiếng cả đời - Ảnh 5.

Tay đấm tới từ Australia - Claudio Chimisso đã bình luận: "Thật là nỗi hổ thẹn. Người này nên bị loại khỏi giải. Anh ta không tôn trọng đối thủ và võ thuật thực sự đã chết. Sự tôn trọng ở đâu? Điều này là không thể chấp nhận".

Ngay lập tức, bình luận này nhận được khá nhiều sự đồng tình của NHM cũng như ban tổ chức giải đấu.

Hạ đối thủ trong 1 nốt nhạc, võ sĩ Trung Quốc vẫn mang tiếng cả đời - Ảnh 6.

Ngoài ra, hình ảnh xấu xí này của Pan Jiayun cũng phải nhận rất nhiều sự phẫn nộ khác, ví dụ như của chủ nhân tài khoản facebook có tên là Patt Pattaya.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ bé trai bị dì ruột tẩm xăng đốt món nợ vì 3 triệu đồng: "Không trả nợ, tao đốt gia đình mày chết hết"

    Theo lời bà ngoại bé trai, dù mẹ ruột bé đã chạy đi mượn tiền để trả cho em gái nhưng vẫn không thể ngăn được sự việc đau lòng xảy ra.
  • Đọc thêm