Võ sĩ sumo từng 4 lần vô địch bị hạ nhục nhã trên sàn MMA

Hoàng Quý, Theo Trí Thức Trẻ 13:19 01/11/2017

Akebono Taro đã từng có những năm tháng huy hoàng trên sàn đấu sumo, nhưng ông liên tiếp nhận thất bại kể từ khi chuyển qua thi đấu kickboxing hay MMA.

Akebono Taro vốn là một võ sĩ sumo chuyên nghiệp người Mỹ gốc Nhật, sinh năm 1969 tại Hawaii. 

Đến năm 1988, Akebono đã trở thành võ sĩ sumo chuyên nghiệp tại xứ sở mặt trời mọc. 2 năm sau đó, ông đã bắt đầu gặt hái được những trái ngọt đầu tiên nhờ sự chỉ bảo của HLV Takamiyama.

Võ sĩ sumo từng 4 lần vô địch bị hạ nhục nhã trên sàn MMA - Ảnh 1.

Akebono thống trị làng sumo Nhật Bản nhờ thân hình đồ sộ.

Đây cũng là bước đệm để Akebono thống trị làng sumo Nhật Bản trong 11 năm, bởi ông là võ sĩ sumo cao nhất và nặng nhất mọi thời đại. Ông cao tới 2m03 và nặng 250kg.

Năm 2001 Akebono quyết định giải nghệ để tham gia vào công tác huấn luyện, nhưng ông cũng chỉ đồng hành với công việc nhàm chán này được 2 năm.

Năm 2003, Akebono quyết định chuyển sang chơi môn kickboxing, một bước đi sai lầm. Dù đã rất chịu khó tập luyện nhưng thân hình đồ sộ của Akebono dường như không phù hợp để chơi môn võ này.

Võ sĩ sumo từng 4 lần vô địch bị hạ nhục nhã trên sàn MMA - Ảnh 2.

Akebono thua 9 trong 10 lần thượng đài ở môn kickboxing.

Chính sự nặng nề đã khiến Akebono phải trả giá khi ông chỉ thắng 1 trong 10 lần thượng đài. Điều này đã khiến Akebono bị người hâm mộ chế nhạo, họ đặt cho ông biệt danh là "Makebono", tức kẻ thất bại. Không thể chấp nhận việc này, Akebono đã chuyển qua thi đấu môn MMA võ tự do.

Và ở giải K-1, kết quả cũng không hề khá hơn với võ sĩ 48 tuổi. Ông thua tất cả 5 lần thượng đài. Những cái tên đã "bón hành" cho Akebono lần lượt là Royce Gracie, Bobby Ologun, Don Frye, Cesar Silva và mới đây nhất là Bob Sapp. 

Võ sĩ sumo từng 4 lần vô địch bị hạ nhục nhã trên sàn MMA - Ảnh 3.

Akebono (phải) với thân hình vượt trội so với Royce Gracie (trái).

Nhục nhã nhất trong số này là trận đấu đầu tiên năm 2004, khi ông bị đối thủ nhỏ bé kém ông tới 120kg - Royce Gracie hạ đo ván ở ngay hiệp đấu đầu tiên.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tết trong mắt người trẻ: có phải tết đã nhạt dần theo thời gian hay chỉ vì bạn đã khác xưa?

    Người trẻ kết nối với bạn bè nhiều hơn trên mạng xã hội thì cũng mất kết nối với họ hàng, người thân trong cuộc sống thật. Chúng ta kết nối bản thân nhiều hơn thì cũng là lúc mất kết nối với gia đình. Người trẻ nói rằng Tết tẻ nhạt và cô đơn, đó là lựa chọn của họ khi để những kết nối truyền thống đứt gãy.
  • Đọc thêm