Đổi vị với món chè nếp long nhãn Thái Lan ngọt ngọt thanh thanh khiến ai cũng mê

QUỲNH PHƯƠNG, Theo Trí Thức Trẻ 22:29 27/08/2017

Từ những cùi nhãn tách hạt được nấu cùng chè gạo nếp sánh mịn, dùng nóng hay lạnh đều ngon tuyệt cú mèo đấy nhé.

Đất nước Thái Lan trù phú nổi tiếng trong ẩm thực với các món ăn vặt và tráng miệng, từ những loại xôi kết hợp cùng trái cây hay những đồ uống nguyên chất từ hoa quả. Đặc biệt, Thái Lan còn nổi tiếng với các món chè nóng lạnh ngọt ngọt thanh mát khiến bạn chỉ muốn đi hoài đi lui để thưởng thức cho bằng hết.

Nổi tiếng trong các món tráng miệng thì phải kể đến chè nếp long nhãn được nấu từ những hạt gạo nếp trắng ngần cùng cùi nhãn to mập thơm thơm. Cách làm chè nếp long nhãn Thái Lan thì lại vô cùng đơn giản từ khâu chuẩn bị đến thành phẩm làm ra. Vậy thì, chúng mình cùng bắt tay ghi lại công thức món tráng miệng hấp dẫn này luôn để tự làm ở nhà mời gia đình thưởng thức nhé!

Cách làm chè nếp long nhãn Thái Lan:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn tách nhãn bỏ hạt để lấy cùi nấu chè.

Bước 2:

- Tiếp theo, bạn đổ bột mì, muối và nước cốt dừa vào nồi.

- Khuấy đều cho sôi lên thì bắc ra khỏi bếp.

Bước 3:

- Giờ thì chúng ta cần đun sôi nước rồi đổ gạo nếp vào và nấu chín như cháo.

Bước 4:

- Khi gạo chín, bạn cho đường, cùi nhãn vào trộn đều rồi tắt bếp.

Bước 5:

- Cuối cùng, bạn múc chè vừa nấu ra bát.

- Cho thêm vài cùi nhãn nữa rồi rưới thêm nước cốt dừa đã nấu là có thể thưởng thức được rồi.

Vậy là món chè nếp long nhãn đã hoàn thành xong rồi, xúc ngay một thìa nếm thử luôn nào!

Đổi vị với món chè nếp long nhãn Thái Lan ngọt ngọt thanh thanh khiến ai cũng mê - Ảnh 6.

Món chè này ăn nóng hay ăn lạnh đều ngon nhé!

Cách làm chè nếp long nhãn Thái Lan theo công thức này không khó chút nào phải không các bạn?

Đổi vị với món chè nếp long nhãn Thái Lan ngọt ngọt thanh thanh khiến ai cũng mê - Ảnh 7.

Nguyên liệu cho cách làm chè nếp long nhãn Thái Lan:

*Phần nước cốt dừa:

- 1,5gr bột mì (wheat flour)

- 1,5gr muối

- 100gr nước cốt dừa

*Phần chè nếp nhãn:

- 300gr cùi nhãn (tách hạt)

- 800gr nước (đun sôi)

- 150gr gạo nếp

- 200gr đường

*Dụng cụ:

- Xiên (tách hạt nhãn)

- 2 chiếc nồi

- Bát to, bát nhỏ, thìa, muôi to

Nguồn: Daily Dish