thử nghiệm giao diện bài đọc mới

Gay cấn chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2012

Team Đời sống, Theo Trí Thức Trẻ 09:22 24/06/2012

Với 250 điểm, bạn Đặng Thái Hoàng (Trường THPT Hòn Gai, Quảng Ninh) đã giành được vòng nguyệt quế Olympia 2012.

Sáng nay (24/6), vòng Chung kết Olympia 2012 đã diễn ra trực tiếp với sự góp mặt của ba bạn nam và một bạn nữ, mỗi bạn một sở trường và thế mạnh riêng. Ở các điểm cầu, cổ động viên đang rất nhiệt tình ủng hộ cho các bạn thí sinh.

Không khí ở trường quay cũng cực kì sôi động. 4 thí sinh cực rạng rỡ và tự tin để chờ đón chặng đường "cân não" trước mắt. 4 clip phóng sự giới thiệu cực hài hước của các thí sinh đã khuấy động trường quay.

Sân khấu Chung kết Olympia 2012. (Ảnh tại trường quay: Dương Winamp)


Gương mặt 4 "nhà leo núi" của chúng ta.


Thí sinh đầu tiên: bạn Nguyễn Ngọc Khánh (Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành, Kon Tum).


Ở vị trí số 2 là bạn Thân Ngọc Tĩnh (Trường PT Năng Khiếu ĐHQG TP.HCM).


Không khí tưng bừng ở trường PT Năng Khiếu TP.HCM. Các bạn học sinh đã chuẩn bị băng rôn, biểu ngữ, bóng đập... để cổ vũ cho Ngọc Tĩnh.


Cô gái duy nhất trong trận Chung kết hôm nay: bạn Trần Lê Phương (Trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quảng Nam). Cô bạn này đánh cầu lông rất giỏi đấy!


Thí sinh ở vị trí số 4: 
Đặng Thái Hoàng (Trường THPT Hòn Gai, Quảng Ninh)


Các bạn học sinh ở trường THPT Hòn Gai (Quảng Ninh) rất ủng hộ Thái Hoàng đấy.


Các nhà vô địch Olympia những năm trước (hiện đang học tập ở Úc) gửi lời chúc cho các bạn thí sinh hôm nay.

1. Vòng thi Khởi động

Ở phần thi này, các thí sinh sẽ phải liên tục trả lời các câu hỏi về nhiều lĩnh vực kiến thức toàn diện. Kết thúc vòng thi Khởi động đầy gay cấn, điểm số của các thí sinh là: Ngọc Khánh 60 điểm, Ngọc Tĩnh 90 điểm, Lê Phương 60 điểm và Thái Hoàng 50 điểm.

Nguyễn Ngọc Khánh là thí sinh bắt đầu vòng thi Khởi động. Do hơi mất bình tĩnh, bạn Khánh ghi được 60 điểm. 


Ngọc Tĩnh đã thể hiện được sự bình tĩnh, kiến thức rộng của mình khi ghi 90 điểm khởi động một cách thuyết phục.


Cô bạn Lê Phương gây ấn tượng bởi những câu trả lời cực nhanh của mình.


Thái Hoàng tuy mất bình bĩnh ở những câu hỏi đầu, nhưng nhanh chóng lấy lại phong độ và liên tiếp trả lời đúng các câu hỏi sau, Hoàng ghi được 50 điểm.

Kết thúc vòng thi Khởi Động, bạn Thân Ngọc Tĩnh đến từ TP.HCM đang dẫn đầu với số điểm 90.

2. Vòng thi Vượt chướng ngại vật

Bạn Đặng Thái Hoàng đã "gây choáng" khi bấm chuông trả lời ô chữ hàng dọc trong khi 4 thí sinh chưa mở được ô chữ hàng ngang nào. Và Thái Hoàng đã rất xuất sắc khi trả lời đúng chướng ngại vật là "Tiếng Việt". Bạn đã giành được 80 điểm tuyệt đối của vòng thi này.


Thái Hoàng đã chiến thắng một cách ngoạn mục trong vòng Vượt chướng ngại vật. 


Thái Hoàng đang là người dẫn đầu sau vòng 2.

3. Vòng thi Tăng tốc

Tại vòng thi này, các bạn phải trả lời các câu hỏi khá "khoai" về logic và IQ. Kết thúc vòng thi hóc búa, điểm số của các bạn là: Ngọc Khánh 150 điểm, Ngọc Tĩnh và Lê Phương 160 điểm, Thái Hoàng tiếp tục dẫn đầu với 210 điểm.

Thái Hoàng tiếp tục là người dẫn đầu sau vòng Tăng tốc.

4. Vòng thi Về đích

Đây là vòng thi quyết định trong trận Chung kết hôm nay. Các thí sinh phải trả lời lần lượt các câu hỏi, các bạn có thể sử dụng Ngôi sao hi vọng để tăng số điểm của mình. Đây thực sự là vòng thi "cân não" với các câu hỏi khó, tạo sự căng thẳng cho cả trường quay S9, các thí sinh phải thật sự tập trung và bình tĩnh mới có thể đưa ra đáp án chính xác. 

Ngọc Khánh là thí sinh đầu tiên trong vòng thi Về đích. Bạn chỉ giành được 30 điểm sau gói câu hỏi 60 điểm của mình. Tuy giành điểm số không cao, nhưng Khánh vẫn có tâm lý thoải mái. Tổng điểm của Khánh sau vòng thi là 190 điểm.


Ngọc Tĩnh đã thể hiện sự bình tĩnh và bản lĩnh của mình trước việc quả quyết đưa ra ngôi sao hy vọng ở câu hỏi thứ 3 của gói câu hỏi 80 điểm. Chàng trai "TNT" đã sử dụng Ngôi sao hi vọng và "chạm mốc" 210 điểm - bằng điểm người dẫn đầu Thái Hoàng. Ở câu hỏi cuối cùng của gói câu hỏi, Tĩnh thể hiện kiến thức Lịch sử khi trả lời cực tốt câu hỏi về các tấm bia trong Văn miếu Quốc Tử Giám. Ngọc Tĩnh đã giành 240 điểm sau phần thi ngoạn mục của mình.


Câu hỏi với Ngôi sao hi vọng đã giúp Tĩnh bằng điểm với Thái Hoàng - người dẫn đầu sau vòng 3.

Lê Phương là người thứ 3 bước vào vòng thi Về đích. Với gói câu hỏi 60 điểm, Phương trả lời đúng ở hai câu hỏi 10 điểm, tuy nhiên ở câu hỏi 20 điểm về  lĩnh vực Vật Lý, Phương đã trả lời sai, vì đặt Ngôi sao hy vọng, Phương đã bị trừ 20 điểm. Ngọc Tĩnh giành quyền câu trả lời này nhưng đưa ra câu trả lời không chính xác, Ngọc Tĩnh bị trừ đi 10 điểm, Tĩnh chỉ còn 230 điểm.

Ở câu hỏi thứ 4 - câu gỏi về lĩnh vực Tiếng Anh trong gói câu hỏi 60 điểm của mình, Phương đã đưa ra câu trả lời không chính xác và để quyền trả lời rơi vào tay Thái Hoàng. Và khả năng ngoại ngữ tốt của Thái Hoàng đã giúp bạn giành thêm điểm từ câu hỏi của Lê Phương, nâng số điểm của mình lên 230 điểm.
Thái Hoàng đã trả lời được câu hỏi Tiếng Anh của bạn Lê Phương.

Thái Hoàng bước vào vòng thi Về đích với phong thái tự tin và niềm tin quyết thắng trước sự cổ vũ "siêu sôi nổi" của các cổ động viên. Cơn mưa ở đầu cầu Quảng Ninh không thể làm vơi đi sức nóng của các cổ động viên, điều này giúp Hoàng thêm tự tin bước vào vòng thi mang tính quyết định của mình. 

Thái Hoàng đã lựa chọn gói câu hỏi 40 điểm - gói câu hỏi an toàn, sau 4 câu hỏi, Hoàng khá tự tin trả lời đúng 3/4 câu hỏi. Những từ ngữ trong bài "Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc" của Nguyễn Đình Chiểu đã giúp Hoàng có được điểm 10 quý giá chung cuộc. Giành 250 điểm, cậu bạn đến từ Quảng Ninh đã chính thức trở thành nhà tân vô địch Olympia 2012!


Cậu bạn đã liên tục trả lời đúng các câu hỏi, lần lượt vượt qua điểm số của Ngọc Tĩnh...


... Và xuất sắc giành được 250 điểm, trở thành nhà vô địch Olympia 2012!


Cả trường quay S9 vỡ òa trước chiến thắng ngoạn mục của cậu học sinh "đẹp trai, học giỏi" đến từ Trường THPT Hòn Gai - Quảng Ninh.


Ngọc Khánh và Lê Phương giành giải Ba.


Cậu bạn từ TP.HCM Thân Ngọc Tĩnh giành giải Nhì.


Và bạn Đặng Thái Hoàng, đến từ THPT Hòn Gai (Quảng Ninh) là nhà vô địch của năm nay.


Chia sẻ

Bình luận

  • Tin mới trong ngày