Gương mặt thừa kế xinh đẹp thế hệ mới của màn ảnh Hàn
Gương mặt thừa kế xinh đẹp thế hệ mới của màn ảnh Hàn

Thành viên Sojin của Girl's Day sẽ góp mặt trong dự án "The Greatest Marriage" (Hôn Nhân Tuyệt Vời) với vai người thừa kế giàu có, xinh đẹp.

Lên trên

"Tóm" nhanh nhà tân vô địch Olympia 2012 Đặng Thái Hoàng

11:55:59 24/06/2012

Chúng tớ đã có cuộc trò chuyện rất nhanh với Thái Hoàng ngay khi kết thúc trận chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia 2012.

Họ tên: Đặng Thái Hoàng

Học sinh trường THPT Hòn Gai (Quảng Ninh). Từng giữ chức bí thư, lớp trưởng, ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường.

Chiều cao ấn tượng: 1m80

Điểm thi tốt nghiệp THPT: 52/60, Toán: 9, Hóa: 10, Anh: 10

Thái Hoàng vừa giành được nguyệt quế trong vòng chung kết Olympia 2012 sáng 24/6/2012. Đây là năm thứ 2 liên tiếp Quảng Ninh có đại diện học sinh lọt vào chung kết Olympia. 


Thái Hoàng rất tự tin trong vòng chung kết.

Cậu bạn còn gây ấn tượng bởi sự hài hước và cá tính của mình.Chào Thái Hoàng, bạn có thể chia sẻ cảm xúc khi đã giành chiến thắng không?

Mình thật sự xúc động và đang tận hưởng cảm giác hạnh phúc lớn trong cuộc đời. Nghĩ đến gương mặt vui mừng của bố mẹ, thầy cô, bạn bè lúc này, mình cảm thấy rất vui. Mình muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến gia đình, thầy cô và bạn bè đã bên mình, động viên mình trong thời gian qua. 

Mình cũng xin cảm ơn thầy Hiệu trưởng trường THPT Hòn Gai (Quảng Ninh) đã luôn đồng hành cùng mình trong thời gian qua. Thầy từng nói mình là niềm tự hào của trường, thì bây giờ mình xin nói rằng mình cũng rất tự hào khi là học sinh của trường THPT Hòn Gai. 

Khoảnh khắc nào khiến bạn "đau tim nhất" ở trận chung kết vừa rồi?

Đó là khi mình nhấn chuông giành quyền trả lời Từ khóa ở vòng thi Vượt chướng ngoại vật. Đó là quyết định vừa mạo hiểm vừa thú vị. Dù 90% đã đoán ra đáp án là "Tiếng Việt", nhưng mình vẫn cực lo lắng khi trả lời. Rất may mình đã trả lời chính xác, việc mạo hiểm này đã tiếp sức cho mình, giúp mình dẫn đầu điểm sau vòng thi. Đúng là mạo hiểm cũng có cái giá của nó. 

Theo bạn, điều gì đã giúp bạn giành chiến thắng?

Đó chính là sự bĩnh tĩnh. 4 thí sinh không thể nói ai giỏi hơn ai, nhưng chính nhờ sự tập trung, bĩnh tĩnh mà mình đã trả lời đúng lần lượt các câu hỏi. 

Hoàng có điều gì muốn nói với 3 thí sinh còn lại không?

Mình chúc cho các bạn giành được nhiều thành công khác trong cuộc sống. Thành công ở Olympia là thành công nhỏ, thành công ở cuộc đời còn rất nhiều để ta chinh phục. Mong cho ước mơ của các bạn sẽ thành hiện thực, giống như cảm giác của mình lúc này.


Từ trái qua phải: Thân Ngọc Tĩnh, Nguyễn Ngọc Khánh, Đặng Thái Hoàng - 3 chàng trai trong chung kết Olympia năm nay.


Bạn rút ra được điều gì sau cuộc thi này? 

Sau cuộc thi lớn này, mình cảm thấy bản thân thật may mắn khi có được nhiều tình cảm của mọi người. Những ngày qua, mình như được "lên mây" bởi những lời động viên, quan tâm, cổ vũ. Mình sẽ cố gắng thật nhiều trong cuộc sống để không phụ lòng những người yêu thương, ủng hộ mình.

Ngoài ra, mình còn rút ra được sau cuộc thi, đó là đôi khi sự mạo hiểm, quả quyết, dám làm dám chịu cũng là yếu tố cần có để có được thành công.

12 năm liền là học sinh giỏi, lại là cậu lớp trường mẫu mực của lớp học, Tiếng Anh cực đỉnh mà tài lẻ thì rất nhiều. Bí quyết của Hoàng là gì?

Đó là nhờ biết cách sắp xếp thời gian trong cuộc sống. Sử dụng thời gian tốt, mình có thể cân đối việc học và chơi. Ngoài ra, khi có đam mê thì làm gì cũng hiệu quả. Mình xem Toán như đam mê, là thử thách chính vì thế mình luôn muốn chinh phục. Tiếng Anh thì giúp mình khám giá nhiều giá trị trên thế giới. Vẽ và đàn hát giúp mình luôn thoải mái, tự tin... Biến mục tiêu trong cuộc sống thành niềm vui chính là bí quyết của mình đó.Sắp tới Hoàng dự định thi trường đại học gì?

Mình sẽ thi Ngành Kiến trúc Công trình - Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội vì mình rất thích vẽ. Mình lại thích chơi đàn nữa nên rất hợp với hình ảnh của một sinh viên kiến trúc "bút chì - đàn ghi ta" (cười). Nhưng sau chiến thắng này, mình nghĩ là mình sẽ đi du học về chuyên ngành này. Mình sẽ dành 1 năm để trau dồi Tiếng Anh, 1 năm ấy cũng là 1 năm trải nghiệm cảm giác là một sinh viên ở Việt Nam.

Cám ơn Hoàng. Chúc bạn sẽ luôn thành công trong cuộc sống!