Đề thi môn Toán vào lớp 10 tại Hà Nội 2019: Đề khá khó, xuất hiện câu lạ khiến thí sinh oà khóc

Team HĐ, Theo Trí Thức Trẻ 16:37 02/06/2019

Đề thi môn Toán năm nay được đánh giá không quá khó, nhiều em tự tin đạt điểm 9 tuy nhiên phần hình học khiến nhiều thí sinh bối rối, không kịp thời gian làm bài.

Sau khi hoàn thành bài thi môn Văn vào buổi sáng, chiều nay các thí sinh tiếp tục bước vào môn thứ 2 với môn Toán.

Em Nguyễn Đức Anh (học sinh trường THCS Giảng Võ) chia sẻ: "Đề thi không khó lắm, em làm được khoảng 70%, có câu hình không gian và câu cuối cùng khá lạ, chưa được ôn tập nhiều".

Em Khánh Chi (học sinh trường THCS Phan Chu Trinh) dự thi lớp chuyên Anh cho biết: "Phần đại số không khó, phần hình ngay từ câu b đã khó hơn nhiều, em không kịp nhìn bài V để làm". 

Nguyễn Ngọc Thu Trang, học sinh trường THCS Thành công thì đánh giá đề thi năm nay khá vừa sức, phần số dễ ăn điểm hơn phần hình học. Nhiều em nói rằng mình tự tin đạt điểm 8, 9.  

Đề thi môn Toán vào lớp 10 tại Hà Nội 2019: Đề khá khó, xuất hiện câu lạ khiến thí sinh oà khóc - Ảnh 1.

Đề có cấu trúc tương tự đề thi các năm về trước, gồm 5 bài toán lớn, mỗi bài gồm nhiều câu hỏi nhỏ, thời gian làm bài 120 phút. Xét về mức độ câu hỏi, đề thi không quá khó nhưng vẫn có tính thách thức, đặc biệt ở câu hình học, đòi hỏi các em phải có năng lực toán học thực sự tốt. Dự kiến phổ điểm trung bình sẽ dao động từ 5 đến 7 điểm.

Nhìn chung, đề thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội bao phủ được hầu hết dạng toán khó trong chương trình Toán THCS. Với đề thi này, nếu chủ động xây dựng kế hoạch học tập, phân loại các dạng toán chi tiết và ôn luyện thường xuyên, thí sinh có thể đạt điểm số cao.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2019 tại Hà Nội và TPHCM diễn ra từ ngày 2/6 đến 5/6. Thí sinh cập nhật ĐỀ THI, ĐÁP ÁN các môn nhanh nhất tại ĐÂY.


Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tâm sự của người mẹ khi sinh con trai không có 2 tay: "Mạnh mẽ lên con trai nhé. Mẹ sẽ luôn là đôi tay của con"

    “Sinh được 3 ngày tôi mới được gặp con, nhưng chưa kịp vui mừng thì đã sốc khi thấy hình hài con mình. Cuộc đời quá nhẫn tâm, không cho con đôi tay đã đành, còn bắt con phải gánh chịu nhiều căn bệnh khác...”, người mẹ trẻ gạt nước mắt khi nhắc đến số phận của con trai mình.
  • Đọc thêm