Đang phỏng vấn xin việc, người đàn ông gục xuống tử vong sau thời gian dài lao lực ở chỗ làm cũ

Jayden, Theo Helino 12:22 06/12/2019

Mải tìm kiếm một cơ hội mới trong công việc, người đàn ông đã không cho cơ thể mình được nghỉ ngơi và phục hồi sau thời gian dài căng thẳng. Anh đã qua đời khi mới 36 tuổi.

"Cậu ấy đến đây phỏng vấn xin việc. Không có dấu hiệu gì bất thường, rồi đột nhiên cậu ấy gục đầu xuống trong lúc nói chuyện" - nhà tuyển dụng nói với báo The Paper về sự việc diễn ra sáng 26/11. Nhận thấy người đối diện mình bất tỉnh và còn tiểu tiện trong vô thức, phía công ty nhanh chóng gọi cấp cứu.

Ngay sau đó, bệnh nhân 36 tuổi được đưa đến bệnh viện ở Thư Lan, Hàng Châu, Trung Quốc. Các bác sĩ nhận định trong buổi phỏng vấn, anh bị cao huyết áp, ngừng tim đột ngột, khi đến viện thì đã giãn đồng tử và không thể qua khỏi.

Đang phỏng vấn xin việc, người đàn ông gục xuống tử vong sau thời gian dài lao lực ở chỗ làm cũ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

"Một công việc lúc nào cũng phải thức khuya và làm việc quá sức có thể là nguyên nhân gây tử vong" - tờ The Paper dẫn lời bệnh viện. Được biết, ngay trước khi gục xuống, ứng viên đã tiết lộ rằng mình quá stress ở chỗ làm cũ nên muốn tìm kiếm môi trường làm việc tốt hơn!

Trưởng khoa tim mạch của viện cũng nói thêm, tử vong do ngừng tim đột ngột là bắt nguồn từ các vấn đề tim mạch khác nhau. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, bệnh nhân không thấy triệu chứng rõ ràng trước khi phát bệnh, đến khi sự cố xảy ra thì đã quá muộn để cứu chữa.

Đang phỏng vấn xin việc, người đàn ông gục xuống tử vong sau thời gian dài lao lực ở chỗ làm cũ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Trước sự việc đáng tiếc, người dùng mạng không khỏi xót xa khi người đàn ông đang tìm kiếm một hướng đi mới thì đã ngã gục, ngay cả cơ hội trải nghiệm cũng không còn nữa. Điều cũng góp thêm một lời cảnh báo về tình trạng thức khuya, làm việc phản khoa học, thậm chí bất chấp tính mạng mà nhiều người trẻ đang lao vào như "thiêu thân".

Cư dân mạng cũng có nhiều quan điểm đáng chú ý như: "Tôi đã về quê sau khi không chịu nổi áp lực ở thành phố lớn. Nhưng với nhiều người, họ chỉ có thể đưa ra những lựa chọn nghiệt ngã vì công việc mà thôi"; "thật tội nghiệp, anh ấy đã quá mệt mỏi rồi"; "nhiều công việc hiện giờ quá áp lực"; "lí do phấn đấu để mua nhà, mua xe còn có ý nghĩa khi bạn đánh mất chính sinh mạng quý giá của mình?"...

(Theo The Paper)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Albert Einstein - Người cha khiến con trai tới cuối đời vẫn oán hận

    Vì mải mê dành thời gian cho nghiên cứu khoa học, Albert Einstein không thể chăm sóc tốt cho các con. Đó cũng là 1 trong những lý do khiến cậu con trai ông yêu quý nhất tới cuối đời vẫn không thôi oán hận người cha tài năng.
  • Đọc thêm