Công thức tiramisu dâu đẹp xao xuyến cõi lòng

Pasta, Theo Trí Thức Trẻ 12:04 21/05/2016

Tiramisu vẫn mang hương vị truyền thống, nay còn có thêm vị chua dịu của dâu nữa, đem tặng là thích lắm luôn!

Để làm tiramisu dâu, bạn cần:

- 100ml whipping cream

- 75g cream cheese

- 1 đế bánh bông lan

- 50ml cà phê espresso (hoặc cà phê phin đen)

- 35g đường cát

- 15ml nước chanh

- Dâu tây, bột cacao

Cách làm tiramisu dâu như sau:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn hoà cà phê và 1/2 thìa đường vào bát nhỏ.

Bước 2:

- Cho whipping cream vào tô rồi đánh cho bông.

Bước 3:

- Cho cream cheese và phần đường còn lại vào 1 tô khác, trộn đều. Thêm từ từ phần whipping cream đã đánh vào rồi dùng phới trộn đều.

Bước 4:

- Cắt đế bánh bông lan ra thành miếng tròn nhỏ. Bạn lấy luôn ly đựng tiramisu để cắt bánh cho vừa kích cỡ.

Bước 5:

- Phết cà phê lên cả 2 mặt bánh rồi đặt bánh vào trong ly.

Bước 6:

- Rửa sạch dâu, bỏ cuống rồi cắt đôi ra. Xếp dâu vào quanh ly như hình bên.

Bước 7:

- Bóp vụn phần cốt bánh bông lan còn lại ra rồi rắc vào trong lớp dâu trong ly.

Bước 8:

- Phủ kín ly bằng kem đã đánh ở bước 3, dùng dao phết cho mặt bánh phẳng lại.

Cuối cùng, bạn rắc thêm bột cacao lên mặt bánh nữa là xong rồi!

Công thức tiramisu dâu đẹp xao xuyến cõi lòng - Ảnh 9.

 Công thức tiramisu tối giản vậy mà trông vẫn đẹp và ăn vẫn ngon đấy!

Công thức tiramisu dâu đẹp xao xuyến cõi lòng - Ảnh 10.

 Bạn nên để tiramisu vào tủ lạnh cho kem đông lại rồi hẵng ăn nhé!

Công thức tiramisu dâu đẹp xao xuyến cõi lòng - Ảnh 11.

Nguồn: 키미 Kimi