Ăn bánh lava “tan chảy” phiên bản bơ lạc béo ngậy

Pasta, Theo Trí Thức Trẻ 12:15 15/05/2016

Bạn đã ăn bánh lava chocolate hay phiên bản trà xanh rồi, bây giờ thử nghiệm thêm với bơ lạc xem sao nhé!

Để làm bánh lava bơ lạc, bạn cần:

- 200g chocolate đen

- 100g bơ lạt

- 2 quả trứng

- 2 lòng đỏ trứng

- 110g đường cát

- 35g bột mì đa dụng

- Bơ đậu phộng

- Bột cacao, bơ để phết khuôn

- Các loại dâu trang trí

Cách làm bánh lava bơ lạc như sau:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn cho chocolate và 100g bơ lạt vào tô. Đun cách thuỷ hoặc cho vào lò vi sóng để chocolate và bơ chảy ra rồi trộn đều.

Bước 2:

- Đập trứng vào 1 tô khác, cho lòng đỏ trứng và đường vào rồi đánh đều.

Bước 3:

- Đổ hỗn hợp chocolate và bơ vào rồi tiếp tục đánh lên cho mịn.

Bước 4:

- Thêm bột mì vào rồi tiếp tục đánh đều.

Bước 5:

- Phết 1 lớp bơ vào trong khuôn bánh, cho ít bột cacao vào rồi lắc cho bột áo đều trong khuôn.

Bước 6:

- Cho 1-2 thìa bột bánh vào khuôn, thêm 1 thìa cà phê bơ lạc vào giữa rồi tiếp tục cho bột bánh vào phủ hết phần bơ lạc.

Bạn chú ý chỉ cho bột vào đến 3/4 khuôn, để khi nướng bánh nở ra nữa đấy!

- Làm nóng lò ở 200 độ C.

Bước 7:

- Cho bánh vào nướng trong 12-13’. Sau khi nướng xong, bạn lấy bánh ra, cho ra đĩa rồi rắc thêm đường bột lên trên.

Bạn trang trí thêm với dâu nữa nhé!

Ăn bánh lava “tan chảy” phiên bản bơ lạc béo ngậy - Ảnh 8.

 Trông bánh chảy ra có hấp dẫn không này!

Ăn bánh lava “tan chảy” phiên bản bơ lạc béo ngậy - Ảnh 9.

Nhìn là đã thèm rồi ấy!

Ăn bánh lava “tan chảy” phiên bản bơ lạc béo ngậy - Ảnh 10.

Phần nhân bơ lạc béo béo sẽ đi kèm rất hợp với chocolate đấy!

Ăn bánh lava “tan chảy” phiên bản bơ lạc béo ngậy - Ảnh 11.

Phải làm thử ngay thôi!

Nguồn: Alla’s Yummy Food