Công thức bánh gạo phô mai vừa ngon mắt vừa ngon miệng

Kỳ Kỳ, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 03/11/2016

Nhìn thôi đã thấy thèm rồi, được ăn món bánh gạo phô mai phiên bản "đặc biệt" này thì cực kỳ tuyệt vời luôn.

Nguyên liệu:

- 400g bánh gạo phô mai

- 1 cây hành boa rô (cắt khúc)

- 2 - 3 lát chả cá

- 500ml nước

- 1 gói gia vị nấu nước súp

- 10g tương ớt đỏ, 5g bột ớt Hàn Quốc

- 10g bột nêm, 5ml nước tương

- 10g tương cà chua

- 5 thanh phô mai, một ít phô mai bào nhuyễn

Cách làm:

Bước 1:

Đầu tiên, bạn cắt chả cá thành các miếng hình tam giác.

Bước 2:

Cắt phô mai thanh thành từng đoạn ngắn.

Bước 3:

Trong 1 nồi sâu lòng, bạn cho gói gia vị nấu nước súp vào và đun sôi rồi vớt gói gia vị ra.

Bước 4:

Cho chả cá và tương ớt, tương cà chua, các loại gia vị còn lại vào nồi và đảo đều.

Bước 5:

Khi nồi canh sôi, bạn cho bánh gạo vào, đảo đều và tiếp tục đun cho đến khi hỗn hợp sôi trở lại. Cho hành boa rô vào đảo đều và tắt bếp.

Bước 6:

Bạn múc phần canh bánh gạo ra 1 tô lớn, sau đó xếp phô mai cắt khúc và phô mai bào nhuyễn phủ trên mặt. Đem phần canh bánh gạo này nướng trong lò 200 độ C từ 7 -10' là hoàn thành.

Bạn đã sẵn sàng để nếm thử món bánh gạo nướng phô mai chưa nào?

Công thức bánh gạo phô mai vừa ngon mắt vừa ngon miệng - Ảnh 8.

Rắc 1 ít lá thơm lên trên để trang trí.

Công thức bánh gạo phô mai vừa ngon mắt vừa ngon miệng - Ảnh 9.

Phô mai nướng dẻo thơm, chỉ nhìn thôi là thèm lắm rồi.