Cơm xá xíu kiểu Nhật vừa lạ vừa quen, bạn đã thử chưa?

PAN, Theo Trí Thức Trẻ 12:26 22/02/2017

Xá xíu là món ăn quá đỗi quen thuộc với chúng ta rồi, phải biến tấu ngay để làm mới món ăn này mới được.

Cách làm:

Bước 1:

- Thịt ba chỉ sơ chế sạch, để nguyên khúc to đem ướp với muối tiêu tầm 15 phút.

Bước 2:

- Làm nóng chảo trên bếp (không cần cho dầu ăn vì thịt sẽ tự tiết ra mỡ). Áp chảo thịt ba chỉ đều các mặt.

Bước 3:

- Pha sốt cho thịt gồm xì dầu, nước, mirin, rượu trắng và đường trong một chiếc nồi con. Khi hỗn hợp hòa tan hết, thả vào vài miếng gừng xắt lát, hành lá cắt khúc và tỏi.

Bước 4:

- Đặt nồi sốt lên bếp, cho thịt ba chỉ vào đun với lửa to tới khi sôi thì vặn nhỏ lửa lại, nấu tiếp 30 phút nữa.

Bước 5:

- Nhấc thịt ra khỏi nồi, tiếp tục đun cho tới khi sốt sánh và có màu đậm đẹp.

Bước 6:

- Đợi thịt nguội, bạn thái thịt thành từng lát mỏng.

Bước 7:

- Bày cơm ra bát hoặc đĩa sâu lòng, rưới sốt thịt lên, xếp các lát thịt thành vòng tròn.

Bước 8:

- Cuối cùng, rưới thêm sốt một lần nữa và rắc ít hành lá lên trên là xong!

Đơn giản mà ngon quá phải không?

Cơm xá xíu kiểu Nhật vừa lạ vừa quen, bạn đã thử chưa? - Ảnh 9.

Thêm trứng và rau là bữa ăn đủ chất rồi!

Cơm xá xíu kiểu Nhật vừa lạ vừa quen, bạn đã thử chưa? - Ảnh 10.

Nguyên liệu:

- 600g thịt ba chỉ

- Hành, gừng, tỏi

- 120g xì dầu

- 350g nước

- 70g mirin

- 70g rượu trắng

- 50g đường

Nguồn: 꿀키