Mẹo chiên thịt chín mềm, đậm đà mà không bị ngấm dầu cực hay

Kỳ Kỳ, Theo Trí Thức Trẻ 10:48 15/02/2017

Chỉ với 1 tờ giấy nến mà món thịt chiên của chúng ta ngon hơn hẳn đấy!

Cách làm:

Bước 1:

- Đầu tiên, ta cắt gừng thành lát, cắt hành lá thành khúc, đập dập tỏi.

Bước 2:

- Tiếp theo, bạn ướp thịt với nước tương, rượu nấu ăn, đường, bột bắp và trộn đều, để thấm trong vòng 20'.

Bước 3:

- Xếp thịt vào giấy nến cùng với tỏi, gừng và hành lá.

Bước 4:

- Bạn gói kín từng phần thịt lại.

Bước 5:

- Trong 1 nồi sâu lòng, bạn đun nóng dầu ở lửa vừa và thả từng phần thịt đã được bọc giấy nến kín vào. Chiên ngập dầu cho đến khi thịt chuyển màu nâu vàng.

Bước 6:

- Vớt từng phần thịt ra, gỡ bỏ lớp giấy gói bên ngoài là hoàn thành.

Thịt chiên thơm lừng, lại giữ được độ ngọt và không bị ngấy dầu nhé.

Mẹo chiên thịt chín mềm, đậm đà mà không bị ngấm dầu cực hay - Ảnh 7.

Bạn còn chờ gì mà không thử ngay nào?

Nguyên liệu:

- 500g thịt lợn rút sườn

- 30g bột bắp

- 15g đường

- 30ml nước tương, 30ml rượu nấu ăn

- 1 củ gừng, 2 cây hành lá, 10 tép tỏi

- Giấy nến

Nguồn: Daydaycook