Hậu cung Như ý truyện

Chịu chơi như Như Ý Truyện : Chi bạo 8,5 tỷ đồng để làm một... chiếc thuyền!

Giang Bùi, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 12/09/2018

Nếu bàn về độ "chịu chơi" thì có lẽ chưa có bộ phim cung đấu nào vượt mặt được Như Ý Truyện. Nhiều cư dân mạng nhận xét rằng giá tiền của chiếc thuyền như "cú tát" vào mặt biên kịch vàng Vu Chính.

Không chỉ sở hữu kịch bản chắc tay, dàn diễn viên thực lực như Châu TấnHoắc Kiến HoaĐổng KhiếtTrương Quân Ninh,... Như Ý Truyện còn được nhận xét là một trong những bộ phim cung đấu chịu chi nhất điện ảnh Hoa Ngữ. 

Từ trang phục, bối cảnh, nhà sản xuất Như Ý Truyện đều chăm chút đến từng chi tiết nhỏ nhất. Và mới gần đây, cư dân mạng lại được dịp đứng ngồi không yên khi biết tin chiếc thuyền mà Càn Long và dàn phi tần của mình dùng để đi du ngoạn không phải đồ "kỹ xảo", mà là hàng thật một trăm phần trăm, có giá lên tới gần 2,5 triệu NDT (tương đương với gần 8,5 tỷ đồng)!

Chịu chơi như Như Ý Truyện : Chi bạo 8,5 tỷ đồng để làm một... chiếc thuyền! - Ảnh 1.

Cư dân mạng cứ tưởng chiếc thuyền này là "hàng giả".

Chịu chơi như Như Ý Truyện : Chi bạo 8,5 tỷ đồng để làm một... chiếc thuyền! - Ảnh 2.

Ai ngờ đoàn làm phim chịu chi tới mức làm nguyên một chiếc thuyền thật để quay phim!

Nhiều cư dân mạng sau khi biết tin liền cảm thấy mừng ra mặt vì đây giống như một "cú tát" vào mặt biên kịch vàng Vu Chính. Vu Chính từng rất tự tin về độ hoành tráng trong các tác phẩm của mình, vị biên kịch lắm chiêu trò này từng chê bai Như Ý Truyện của đạo diễn Uông Tuấn là "không đáng để nhắc tới". Được biết, chiếc thuyền này được tổ chế tác Như Ý Truyện dành ra 4 tháng trời để làm, tiêu tốn hết gần 2,5 triệu NDT, trong đó vẫn chưa bao gồm phí điêu khắc cho chiếc thuyền. Tổ chế tác đã phải dùng xe chuyên dụng để vận chuyển chiếc thuyền tới phim trường, cộng thêm sức lực của hàng chục người nữa mới có thể vận chuyển được chiếc thuyền này.

Chịu chơi như Như Ý Truyện : Chi bạo 8,5 tỷ đồng để làm một... chiếc thuyền! - Ảnh 3.

Đoàn làm phim đã phải huy động cả xe tải chuyên dụng, cần cẩu và nhân lực để vận chuyển được chiếc thuyền này tới trường quay.

Từ lúc lên sóng tới nay, Như Ý Truyện đã đưa khán giả từ hết bất ngờ này đến bất ngờ khác. Trước đó, khán giả theo dõi Như Ý Truyện đã phải trầm trồ về độ công phu trong việc tái hiện lại những món ăn cung đình nhà Thanh vô cùng chi tiết và sống động. Được biết, đoàn làm phim đã thuê tận 18 chuyên gia ẩm thực đảm nhận công việc này.

Chịu chơi như Như Ý Truyện : Chi bạo 8,5 tỷ đồng để làm một... chiếc thuyền! - Ảnh 4.

Như Ý Truyện đã khiến khán giả theo dõi bộ phim phải trầm trồ về độ công phu trong việc tái hiện lại những món ăn cung đình nhà Thanh. Thức ăn sẽ được chuẩn bị 15 phút trước khi quay để tạo độ chân thực nhất khi lên hình.

Bên cạnh sự đầu tư về đạo cụ, Như Ý Truyện cũng đã tái hiện rất thành công các phân cảnh như quốc tang, các buổi lễ sắc phong, lễ đăng cơ,... để người xem có thể hình dung được một thời kì huy hoàng của triều đại nhà Thanh.

Chịu chơi như Như Ý Truyện : Chi bạo 8,5 tỷ đồng để làm một... chiếc thuyền! - Ảnh 5.

Từ quốc tang...

Chịu chơi như Như Ý Truyện : Chi bạo 8,5 tỷ đồng để làm một... chiếc thuyền! - Ảnh 6.

Cho đến lễ đăng cơ đều được đầu tư hoành tráng.

Đón xem các tập tiếp theo của Như Ý Truyện vào lúc 20 giờ từ thứ Hai đến thứ Sáu trên trang mạng trực tuyến Tencent.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ bé trai 6 tuổi bị dì ruột tẩm xăng đốt: “Cháu bé phải điều trị lâu dài, thời gian tính bằng năm”

    Theo bác sĩ tại bệnh viện Nhi đồng 2 cho biết, hiện vẫn chưa thể nói trước được tình hình hồi phục của bé V. bởi bệnh nhân bỏng xăng phải trải qua nhiều giai đoạn điều trị, phẫu thuật, thời gian được tính bằng năm.
  • Đọc thêm