Chán nước mía vắt quất thì có tới 4 loại nước mía ngon lạ khác dành cho mùa hè này

Xuân Xù, Theo Trí Thức Trẻ 20:20 15/05/2018

Ngoài mía đá quen thuộc, giờ đã có cả list các món giải khát hay ho được biến tấu từ nước mía rồi đây.

Hà Nội đã bắt đầu trở lại chuỗi những ngày nắng nóng gay gắt nên nhu cầu tìm các đồ uống giải khát lúc này cũng tăng cao. Và sẽ không thể bỏ qua nước mía, một thức uống giải nhiệt chưa bao giờ hết "hot" trong mỗi mùa hè.

Tuy nhiên, ngoài nước mía vắt quất truyền thống như ta vẫn hay thấy ở khắp nơi thì giờ đây đã có hàng loạt các món mới từ loại đồ uống này. Những ngày nắng nóng quá, bạn có thể tìm đến những loại nước mía mới lạ này ở Hà Nội để giải khát và đổi vị đấy!

Kem mía

Bạn không hề nghe nhầm đâu, đây chính xác là món kem được làm từ nước mía đó. Thay vì dùng làm thức uống giải khát vốn đã quen thuộc trong những ngày hè, nước mía giờ đã được biến tấu thành món kem mát lạnh. Loại kem này được làm hoàn toàn từ nước mía và đặc biệt là không pha thêm đường.

Ưu điểm của kem mía là có vị ngọt dịu nhẹ, thơm và mát lạnh nên rất thích hợp để giải nhiệt trong những ngày nắng nóng. Nếu bạn là một trong những tín đồ của nước mía thì chắc hẳn sự biến tấu này sẽ khiến bạn thích mê cho mà xem.

Địa chỉ: 18A Nhà Thờ

Giờ mở cửa: 19:00 - 23:00

Giá cả:

12k/cây kem ốc quế

15k/ly kem mía

Nước mía cốt dừa

Nước mía kết hợp với nước cốt dừa cũng là một trong những loại đồ uống khá mới lạ. Nước cốt dừa dẻo quánh, sóng sánh, béo ngậy cùng với nước mía ngọt mát, thêm một chút dừa nạo sợi lên trên. Cầm trên tay cốc nước mía cốt dừa, lắc nhẹ để chúng hòa vào nhau rồi thưởng thức. Hút một hơi là thấy đủ vị ngọt, beo béo, thơm thơm, mát lạnh nơi đầu lưỡi.

Địa chỉ: 176B Tây Sơn

Giờ mở cửa: 9:00 - 20:00

Giá cả: 10k/cốc

Nước mía hoa quả

Sữa chua hoa quả, hay sinh tố hoa quả đã xưa rồi, giờ còn có cả nước mía hoa quả vừa ngon, vừa lạ cho bạn tha hồ đổi vị. Nước mía kết hợp với ổi ép có một mùi thơm đặc biệt, hòa lẫn giữa ổi và mùi thơm đặc trưng của nước mía. Sự kết hợp này cũng giúp vị ngọt của mía dịu và thanh hơn.

Bên cạnh ổi, nước mía còn được biến tấu cùng với chanh leo. Ai mà không thích đồ uống ngọt thì cũng có thể bon chen loại đồ uống này thoải mái. Bởi nước mía chanh leo kết hợp giữa hai nguyên liệu chua ngọt nên cực kì dễ uống.

Địa chỉ: 18A Nhà Thờ

Giờ mở cửa: 19:00 - 23:00

Giá cả: 20k/ly

Nước mía trân châu

Chán trà sữa trân châu rồi thì chuyển ngay sang nước mía trân châu để đổi vị thôi nào. Nước mía trân châu với các loại topping như trân châu, dừa tươi và dừa khô... đã không còn quá xa lạ với giới trẻ. Những viên trân châu dai dai uống cùng nước mía nghe thì lạ nhưng mà "cuốn khó tả". Thêm vị béo béo, bùi bùi của dừa tươi nạo sợi cùng dừa khô ăn thấy giòn tan.

@fuongsfood, @nofoodphobia

Thưởng thức một cốc nước mía trân châu đầy đủ topping với giá khoảng 12k - 18k là đủ để giải khát và "lửng" bụng cả chiều. Ngày nào mà oi bức quá thì loại đồ uống được biến tấu này có khi còn hấp dẫn hơn cả trà sữa ý chứ!

Địa chỉ: 37 Hàng Vải

Giờ mở cửa: 9:00 - 22:30

Giá cả: 12k - 18k/ly (tùy cốc to, nhỏ)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trấn Thành hát bất chấp tra tấn Lê Giang, đến Hari cũng bó tay

    Trong đám bạn luôn có một đứa như vậy: Hát không hay nhưng lại hay hát!
  • Đọc thêm