Xem bản thử nghiệm

Cặp đôi người Mỹ rủ nhau giảm cân, chỉ một phương pháp duy nhất giảm 84kg trong vòng 7 tháng

ĐOAN TRANG, Theo Trí Thức Trẻ 14:45 09/09/2017

Cặp đôi này đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều người bởi họ đã giảm được số cân nặng khủng chỉ trong vòng hơn nửa năm.

Kelsey Jura (25 tuổi) và Paul Dailey (23 tuổi) là một cặp đôi đến từ Butte tiểu bang Montana (Mỹ) đã làm được một điều kỳ diệu khiến ai cũng ngạc nhiên. Đó là họ đã giảm một lượng lớn cân nặng chỉ trong vòng hơn nửa năm bằng một phương pháp duy nhất. Cùng theo dõi những chia sẻ về bí quyết giảm cân trong nửa năm của cặp đôi này bạn nhé.

Cặp đôi người Mỹ rủ nhau giảm cân, chỉ một phương pháp duy nhất giảm 84kg trong vòng 7 tháng - Ảnh 1.

Vì sao Kelsey và Paul quyết định giảm cân?

Paul nặng 305 pound (138kg), còn Kelsey 227 pound (103kg). Với cân nặng ngày một tăng, cả hai nhận ra nếu không giảm cân thì họ khó có thể sống khỏe mạnh và hạnh phúc lâu dài được.

Đặc biệt, với vai trò là một giáo viên lớp 5, Paul cảm thấy mình không làm gương cho học trò về lối sống lành mạnh. Trong khi đó, Kelsey cũng có cảm giác tương tự khi bản thân là y tá nhưng lại thừa cân nên cũng khó đưa ra lời khuyên cho bệnh nhân.

Thế là cả hai quyết định bắt đầu bài tập của mình. Họ nhận ra rằng việc ăn kiêng có vẻ không khả thi với trọng lượng quá tải lúc này nên chọn một phương pháp khác hiệu quả hơn đó là chạy bộ.

Cặp đôi người Mỹ rủ nhau giảm cân, chỉ một phương pháp duy nhất giảm 84kg trong vòng 7 tháng - Ảnh 2.

Lịch tập luyện có quá dày đặc không?

Kelsey và Paul bắt đầu chạy từ tháng 2/2017. Mỗi tuần họ chạy khoảng 4 - 5 lần, tuy nhiên cũng còn tùy vào thể trạng và điều kiện thời tiết lẫn thời gian cho phép.

Họ chạy quanh các trường học ở địa phương, quanh thành phố nhưng hầu như không có lịch trình cụ thể và cũng không có quy định mỗi ngày chạy bao nhiêu. Chỉ đơn giản là khi thấy khỏe khoắn thì họ chạy nhiều hơn, còn ngày nào mệt thì chạy ít lại.

Ngoài chạy bộ thì thỉnh thoảng cả hai có tham gia bơi lội, tennis, đi bộ... để đổi không khí cũng như tránh quá sức do chạy liên tục.

Cặp đôi người Mỹ rủ nhau giảm cân, chỉ một phương pháp duy nhất giảm 84kg trong vòng 7 tháng - Ảnh 3.

Bí quyết ăn uống thế nào?

Cả Kelsey và Paul đều không áp dụng chế độ ăn kiêng khắt khe nào. Tuy nhiên, bí quyết mà Kelsey và Paul chia sẻ là họ bắt đầu tự nấu ăn tại nhà thay vì ra ngoài ăn như mọi khi.

Khi bạn ăn tại nhà, bạn có thể kiểm soát được lượng thực phẩm nạp vào cơ thể mỗi ngày. Từ khi ăn ở nhà Kelsey và Paul có thói quen ăn uống lành mạnh hơn, cân bằng dinh dưỡng giữa các chất carbohydrate, chất béo và protein để giảm cân mà không ảnh hưởng sức khỏe.

Cặp đôi người Mỹ rủ nhau giảm cân, chỉ một phương pháp duy nhất giảm 84kg trong vòng 7 tháng - Ảnh 4.

Kết quả bất ngờ sau 7 tháng chạy bộ và ăn uống lành mạnh

Đến thời điểm này, sau hơn 7 tháng bắt đầu kế hoạch giảm cân, Kelsey và Paul đã giảm một khối lượng lớn cân nặng. Paul bây giờ nặng 185 pound, giảm 120 pound (khoảng 54kg). Kelsey cân nặng 162 pound, giảm 65 pound (30kg). Như vậy, chỉ trong hơn nửa năm chạy bộ, cặp đôi này giảm gần 84kg khiến nhiều người ngạc nhiên lẫn ngưỡng mộ.

Cặp đôi người Mỹ rủ nhau giảm cân, chỉ một phương pháp duy nhất giảm 84kg trong vòng 7 tháng - Ảnh 5.

Bí quyết quan trọng trong quá trình giảm cân

Kelsey và Paul cũng chia sẻ một bí quyết khác giúp họ giảm cân thành công đó chính là đừng bao giờ dao động rằng phương pháp mình đang thực hiện có hiệu quả hay không. Bởi một khi dao động thì bạn khó kiên trì theo đuổi đến cùng, trong khi giảm cân là cần phải kiên trì thì mới thành công được. Ngoài ra, tập luyện theo nhóm và sự động viên của bạn bè, gia đình cũng là động lực rất lớn để cả hai giảm cân thành công như hôm nay.

Trong tương lai, Kelsey và Paul sẽ chia sẻ nhiều hơn nữa về quá trình giảm cân của mình trên Instagram với hy vọng nó sẽ truyền động lực cho nhiều người cùng giảm cân thành công giống như họ.

Nguồn: Women’s Health

Bình luận

  • Cảm giác đi làm sau nghỉ Tết?

    Hết Tết rồi, HẾT TẾT THẬT RỒI!
  • Tin mới trong ngày