Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
|
- 1 quả cam
- 1 bát tào phớ
- 1 cốc nước cam + 1 cốc nước lọc
- 30gr bột năng (hoặc bột ngô, bột đao, bột sắn) - Đường | |
|
|
Đến phần hành động này: >:D<
|
Bước 1:
- Bọn mình cần tách lấy tép cam nên trước tiên là gọt sạch vỏ cam đi nhé! |
Bước 2:
- Dùng mũi dao nhẹ nhàng tách từ múi cam ra nè.
Các bạn có thể xem lại chi tiết cách tách múi cam ở đây. |
Bước 3:
- Xé thật nhỏ các múi cam ra. |
Bước 4:
- Hòa nước cam với nước lọc và đường rồi đun sôi nào! |
- Để chè khỏi bị đắng, các bạn nên dùng nước cam hộp hoặc pha từ bột cam. |
Bước 5:
- Hòa bột năng với một chút nước rồi từ từ khuấy đều với nước cam. Sau đó, đun cho nước cam sôi trở lại. |
Bước 6:
- Cho phần tép cam vào nồi và tắt bếp ngay nhá! |
Bước 7:
- Cuối cùng là cho nốt tào phớ vô này. Các bạn chú ý khi đã cho tào phớ vào rồi thì đừng nên khuấy nhiều quá nhé! | |
Mình cùng thưởng thức thôi! ![](https://kenh14cdn.com/Images/EmoticonOng/41.png)
|
Chè được xen lẫn với vị chua nhẹ của các tép cam nên rất dễ ăn ![](http://admin.kenh14.vn/Images/EmoticonOng/44.png)
Dù có ăn nhiều cũng không gây cảm giác chán ngán đâu… ![](http://admin.kenh14.vn/Images/EmoticonOng/28.png)
Nhất là khi trời nóng mà được một cốc chè lạnh thì còn gì bằng ![](http://admin.kenh14.vn/Images/EmoticonOng/21.png)
Thơm lắm đó! ![](http://admin.kenh14.vn/Images/EmoticonOng/43.png)
Vào ngày mưa, ta ăn chè nóng cũng hay! ![](http://admin.kenh14.vn/Images/EmoticonOng/48.png)
Không cần nóng quá đâu, chỉ hơi âm ấm là đủ rồi ![](http://admin.kenh14.vn/Images/EmoticonOng/33.png) |