Nguyên liệu:
- 100g bơ mặn (để mềm)
- 40g đường bột
- 45g lòng đỏ trứng muối (nghiền mịn)
- 10g bột sữa
- 20g lá cà ri (băm nhuyễn)
- 60g bột mì
- 70g tinh bột ngô
- 1 lòng đỏ trứng đánh tan với 15ml nước
- Dụng cụ: dao, phới dẹt, khuôn bánh quy
Trổ tài làm bánh quy trứng muối nào!
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn cho đường bột vào bơ và dùng phới đánh cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng sáng, bông mịn.
Bước 2:
- Tiếp đó bạn cho lòng đỏ trứng muối vào trộn đều.
Bước 3:
- Cho bột sữa vào hỗn hợp và tiếp tục trộn đều.
Bước 4:
- Bạn trộn đều hỗn hợp với lá cà ri đã băm nhuyễn.
Bước 5:
- Giờ thì cho bột mì và tinh bột ngô vào hỗn hợp ở trên, trộn đều và dùng tay nhồi cho tất cả đều mịn.
Bước 6:-
- Bạn rắc 1 lớp bột khô lên khuôn cho khỏi dính rồi nén chặt hỗn hợp bột bánh vào khuôn.
Bước 7:-
- Dùng dao gạt bỏ phần bột thừa.
Bước 8:
- Gõ khuôn để lấy bánh ra khỏi khuôn. Bạn phết hỗn hợp lòng đỏ trứng lên mặt bánh và đem nướng ở 170 độ C trong vòng 10 -15' là xong.
Xếp bánh ra đĩa và thưởng thức thôi nào!
Hương vị bùi béo và mặn mặn đặc trưng của trứng muối khiến ai ăn cũng thích cho xem!