Bông lan trứng muối ai cũng ăn rồi, nhưng bạn đã thử bánh quy vị trứng muối chưa?

Kỳ Kỳ, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 06/09/2016

Nếu chán các công thức trứng muối quen thuộc, hãy đổi gió với bánh quy trứng muối nhé! Ngon mà dễ làm nữa cơ!

Nguyên liệu:

- 100g bơ mặn (để mềm)

- 40g đường bột

- 45g lòng đỏ trứng muối (nghiền mịn)

- 10g bột sữa

- 20g lá cà ri (băm nhuyễn)

- 60g bột mì

- 70g tinh bột ngô

- 1 lòng đỏ trứng đánh tan với 15ml nước

- Dụng cụ: dao, phới dẹt, khuôn bánh quy

Trổ tài làm bánh quy trứng muối nào!

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn cho đường bột vào bơ và dùng phới đánh cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng sáng, bông mịn.

Bước 2:

- Tiếp đó bạn cho lòng đỏ trứng muối vào trộn đều.

Bước 3:

- Cho bột sữa vào hỗn hợp và tiếp tục trộn đều.

Bước 4:

- Bạn trộn đều hỗn hợp với lá cà ri đã băm nhuyễn.

Bước 5:

- Giờ thì cho bột mì và tinh bột ngô vào hỗn hợp ở trên, trộn đều và dùng tay nhồi cho tất cả đều mịn.

Bước 6:-

- Bạn rắc 1 lớp bột khô lên khuôn cho khỏi dính rồi nén chặt hỗn hợp bột bánh vào khuôn.

Bước 7:-

- Dùng dao gạt bỏ phần bột thừa.

Bước 8:

- Gõ khuôn để lấy bánh ra khỏi khuôn. Bạn phết hỗn hợp lòng đỏ trứng lên mặt bánh và đem nướng ở 170 độ C trong vòng 10 -15' là xong.

Bông lan trứng muối ai cũng ăn rồi, nhưng bạn đã thử bánh quy vị trứng muối chưa? - Ảnh 10.

Xếp bánh ra đĩa và thưởng thức thôi nào!

Bông lan trứng muối ai cũng ăn rồi, nhưng bạn đã thử bánh quy vị trứng muối chưa? - Ảnh 11.

Hương vị bùi béo và mặn mặn đặc trưng của trứng muối khiến ai ăn cũng thích cho xem!