Làm crepe ngàn lớp vị tiramisu ngon mê mẩn ngay từ miếng đầu tiên

PAN, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 04/09/2016

Crepe ngàn lớp (Mille Crepe) là một loại bánh thoạt nhìn có vẻ công phu và khó chế biến, nhưng thực tế thì chúng không đòi hỏi quá nhiều kĩ thuật đâu!

Nguyên liệu:

Phần kem:

- 6 quả trứng

- 300g đường bột

- 450g phô mai Mascarpone

Phần crepe:

- 880g bột mì

- 8 quả trứng

- 70g bơ nhạt

- 35g đường

- 945ml sữa tươi không đường

- 45g cà phê bột

- Bột cacao (trang trí)

Cùng vào bếp làm bánh crepe thôi!

Bước 1:

- Đánh lòng đỏ trứng với đường bột trong một chiếc tô để làm phần kem.

Bước 2:

- Khi trứng mịn và có màu vàng nhạt thì cho tiếp phô mai Mascarpone vào đánh tiếp.

Bước 3:

- Đánh bông lòng trắng trứng riêng rồi dùng phới dẹt trộn nhẹ lòng trắng trứng cùng hỗn hợp phô mai Mascarpone và trứng.

- Sau đó, để hỗn hợp này trong tủ lạnh 2 tiếng.

Bước 4:

- Trong lúc chờ phần kem lạnh, ta trộn bột mì với trứng để làm phần crepe.

Bước 5:

- Làm chảy bơ rồi cho bơ, đường và sữa vào khuấy đều. Các bạn chú ý sữa chỉ cho từ từ từng lượng vừa phải vào chứ không đổ hết một lần nhé!

Bước 6:

- Khi hỗn hợp bột không còn lợn cợn và đã hòa đều, cho cà phê bột vào trộn chung.

Bước 7:

- Đổ bơ lên chảo, tráng từng lớp crepe thật mỏng, khi viền bánh bắt đầu khô lại thì trở bánh và để thêm 1 phút thì bỏ ra đĩa, tiếp tục tráng lớp khác.

Bước 8:

- Cuối cùng là bước xếp bánh. Bạn lần lượt xếp một 1 lớp crepe làm đế rồi đến lớp kem và cứ tiếp tục như vậy cho đến hết. Rắc bột cacao lên trên cùng là hoàn thiện.

Cách làm crepe ngàn lớp không khó như bạn nghĩ phải không nào?

Làm crepe ngàn lớp vị tiramisu ngon mê mẩn ngay từ miếng đầu tiên - Ảnh 10.

Bánh để tủ lạnh ít nhất 3 tiếng rồi mới đem ra ăn nhé!

Làm crepe ngàn lớp vị tiramisu ngon mê mẩn ngay từ miếng đầu tiên - Ảnh 11.

Chỉ cần nhìn các lớp bánh thôi là đã muốn ăn rồi!