"Bắt chước" sốt khoai tây nghiền ăn là ghiền của KFC

PAN, Theo Trí Thức Trẻ 08:48 16/04/2017

Làm khoai tây nghiền ngon tưởng đơn giản mà cũng phải có bí quyết đấy nhé!

Khoai tây nghiền KFC từ lâu đã là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người trong chúng ta. Điều đặc biệt làm nên sự độc nhất của khoai tây nghiền KFC so với món tương tự ở các nhà hàng khác đó chính là thứ nước sốt màu nâu óng ánh kì diệu.

Giờ đây, chỉ với vài nguyên liệu đơn giản, ngay tại nhà, bạn cũng có thể học cách làm nước sốt khoai tây nghiền chuẩn KFC mà không cần phải đi mua nữa.

Bắt chước sốt khoai tây nghiền ăn là ghiền của KFC - Ảnh 1.

Cách làm:

Bước 1:

- Gọt vỏ, cắt miếng và luộc khoai tây trong 7-10 phút.

Bước 2:

- Cho bơ và sữa tươi hâm nóng vào nghiền cùng khoai tây. Nêm thêm ít muối.

Bước 3:

- Đun nóng dầu ăn trên chảo và bỏ từng thìa bột mì vào khuấy đều. Bạn chú ý không cho hết bột vào một lần vì như vậy sẽ bị vón cục đấy nhé!

Bước 4:

- Khi hỗn hợp bắt đầu chuyển màu nâu nhạt, rót từ từ nước dùng gà (hoặc pha hai viên gia vị gà với nước nóng thay cho nước dùng) và khuấy đều. Ban đầu, trông hỗn hợp sẽ khá đặc quánh nhưng cứ tiếp tục khuấy, sốt sẽ dần chuyển sang màu nâu đậm với độ sánh mịn vừa phải.

Ăn cùng khoai tây nghiền kèm với thịt gà là ngon nhất đấy!  

Bắt chước sốt khoai tây nghiền ăn là ghiền của KFC - Ảnh 6.

Bắt chước sốt khoai tây nghiền ăn là ghiền của KFC - Ảnh 7.

Nguyên liệu:

- 4 củ khoai tây

- 50g bơ

- 230g sữa tươi

- 230g bột mì

- 350g nước dùng gà (hoặc 2 viên gia vị gà và 350g nước nóng)

- 150g dầu ăn

- Muối

Nguồn: Nicko's Kitchen