xem là đói

Bánh mì nướng muối ớt đang làm mưa làm gió đất Sài Gòn chỉ dễ như thế này sao?

Vi Nguyễn, Sa Võ, Nhuy Nhuy, Ngọc Thi, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 17/06/2016

Gần đây, từ khoá hot nhất của những tín đồ ăn vặt chính là bánh mì nướng muối ớt. Bánh mì nướng muối ớt nghe thì dễ nhưng ăn thì cực kỳ ngon luôn!

Gần đây, ở Sài Gòn ai ai cũng đi lùng ăn bánh mì nướng muối ớt để ăn thử. Bánh mì nướng muối ớt thực ra đã nổi tiếng ở khu vực miền Tây từ khá lâu, nay mới "cập bến" đến kinh đô ăn vặt Sài Gòn. Món bánh mì này thường được ăn kèm với chà bông, tép khô, mỡ hành, rất mặn mà và thú vị đấy!

Nguyên liệu làm bánh mì nướng muối ớt:

Bánh mì:

- 3 ổ bánh mì

- Sa tế ớt, ớt bột, tương ớt

- Bơ thực vật

Mỡ hành:

- Hành lá

- Dầu ăn

Ăn kèm:

- Chà bông

- Xúc xích

- Tép rang chín

- Hành lá

- Mayonnaise

Cách làm bánh mì nướng muối ớt:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn xắt nhỏ hành lá.

Bước 2:

- Tiếp theo, bạn cắt xúc xích thành sợi dài khoảng 5cm.

Bước 3:

- Đun nóng dầu trên bếp, sau đó cho hành lá vào đảo lên để làm mỡ hành.

Bước 4:

- Để làm sốt sa tế, bạn cho đường, muối, ớt bột, sa tế và tương ớt vào tô, khuấy lên.

Bước 5:

- Để bánh mì nướng được giòn, bạn cán dẹp ổ bánh mì ra.

Bước 6:

- Tiếp theo, ta lần lượt phết bơ và sốt sa tế lên đều 2 mặt bánh mì.

Bước 7:

- Nướng bánh mì trên bếp trong 2-4', vừa nướng vừa lật cho 2 mặt bánh giòn đều.

Bước 8:

- Cắt bánh mì ra thành miếng dài.

Bước 9:

- Rắc các loại topping gồm mỡ hành, chà bông, xúc xích và tép rang lên trên.

Bước 10:

- Xịt sốt mayonnaise và tương ớt lên trên là xong rồi.

Chỉ nhìn thôi là đã phát thèm lên rồi!

Bánh mì nướng muối ớt đang làm mưa làm gió đất Sài Gòn chỉ dễ như thế này sao? - Ảnh 13.

Bánh mì nướng đã hấp dẫn rồi, còn ăn thêm với các loại đồ ăn kèm thế này thì đói chết mất thôi!

Bánh mì nướng muối ớt đang làm mưa làm gió đất Sài Gòn chỉ dễ như thế này sao? - Ảnh 14.

Nhìn món bánh mì này, bạn có bị kích thích không?

Bánh mì nướng muối ớt đang làm mưa làm gió đất Sài Gòn chỉ dễ như thế này sao? - Ảnh 15.

Phải làm ngay để thưởng thức thôi!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sau 2 tháng xuất viện, cuộc sống của bé Bình An và mẹ ung thư vú giai đoạn cuối ra sao?

    Bé Đỗ Bình An, con trai của sản phụ 28 tuổi bị ung thư vú giai đoạn cuối, đã được 4 kg, sức khỏe ổn định, trong khi căn bệnh hiểm nghèo của người mẹ đang được khống chế, chị lên cân và làn da hồng hào trở lại.
  • Đọc thêm