Nguyên liệu:
- Bánh bông lan
- Bánh ốc quế
- 40ml cà phê, 40g đường, 40g nước
- 80g phô mai mascarpone
- 100g heavy cream
- 20g bột ca cao
Cách làm:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn cắt nhỏ bánh bông lan.
Bước 2:
- Tiếp đó bạn trộn đều cà phê, đường và nước, khuấy tan.
Bước 3:
- Dùng phới đánh mịn phô mai mascarpone.
Bước 4:
- Tiếp tục cho heavy cream vào hỗn hợp kem phô mai vừa đánh ở trên, đánh cho đến khi kem có chóp cứng.
Bước 5:
- Lần lượt xếp bánh bông lan, thấm hỗn hợp cà phê vào bánh và thêm vào 1 lớp kem mascarpone. Lần lượt như vậy cho đến khi xếp đầy phần bánh ốc quế.
Bước 6:
- Cuối cùng, bạn bóp kem thành hình chóp như chiếc kem để hoàn thành. Bạn có thể đặt bánh ốc quế này trong tủ lạnh cho phần kem đông lại 1 chút.
Đừng quên rắc bột cacao lên trên cùng nhé!
Bạn có muốn thử món bánh tiramisu hình que kem độc đáo này không?
Nguồn: HANSE'S COOKING