5 nhân vật phản diện nổi tiếng vì "chuyển phe" từ chính sang tà vì nguyên nhân đầy bi thương

Pu Han, Theo Helino 19:59 29/12/2018

Câu chuyện phía sau của những kẻ phản diện nổi tiếng trên truyền hình thực sự khiến khán giả phải động lòng và xót thương cho nhân vật thay vì căm ghét họ.

Có thể nói để tạo nên một bộ phim có sức hấp dẫn và lôi cuốn thì hệ thống nhân vật chính diện và phản diện là một yếu tố cực kì quan trọng. Họ chính là những người đóng vai trò thúc đẩy mạch câu chuyện, tạo ra những nút thắt mâu thuẫn gay cấn cho bộ phim. Tuy nhiên, cũng có nhiều nhân vật ngay từ khi bắt đầu họ thuộc phe chính diện nhưng càng về sau, tính cách và số phận thay đổi, "đưa đẩy" họ bước sang phe phản diện.

Yến Tuân (Đậu Kiêu) – Sở Kiều Truyện

5 nhân vật phản diện nổi tiếng vì chuyển phe từ chính sang tà vì nguyên nhân đầy bi thương - Ảnh 1.

Sở Kiều Truyện là bộ phim từng "làm mưa, làm gió" trên màn ảnh nhỏ trong và ngoài nước. Bên cạnh cặp đôi chính Vũ Văn Nguyệt (Lâm Canh Tân) và Sở Kiều (Triệu Lệ Dĩnh), khán giả còn có sự quan tâm đặc biệt với nhân vật thế tử Yến Tuân (Đậu Kiêu). Đối lập với Vũ Văn Nguyệt, thế tử Yến Tuân là một chàng trai tốt bụng, ấm áp với nụ cười tỏa nắng cùng tình cảm yêu quý đặc biệt dành cho Sở Kiều.

5 nhân vật phản diện nổi tiếng vì chuyển phe từ chính sang tà vì nguyên nhân đầy bi thương - Ảnh 2.

Nhưng rồi, số phận trêu ngươi, vì tính đa nghi của Ngụy đế mà gia đình Yến Tuân rơi vào thảm cảnh, bị chặt đầu, gán tội "phản nghịch". Chứng kiến từng người thân bị giết, mẫu thân tự vẫn đã khiến Yến Tuân thay đổi hoàn toàn. Chàng trai Yến Tuân đáng yêu vô lo nghĩ đã bị thay thế bởi một con người lạnh lùng tàn nhẫn, ngập tràn thù hận. Ngọn lửa thù hận đó lớn đến mức ngay cả tình yêu với Sở Kiều cũng không thể hóa giải nổi. Chính vì điều đó mà Sở Kiều đoạn tuyệt với Yến Tuân để rồi cuối cùng khi Yến Tuân giành được thiên hạ nhưng lại đánh mất đi tình yêu lớn nhất của đời mình.

Nhuận Ngọc (La Vân Hi) – Hương Mật Tựa Khói Sương

5 nhân vật phản diện nổi tiếng vì chuyển phe từ chính sang tà vì nguyên nhân đầy bi thương - Ảnh 3.

Trong Hương Mật Tựa Khói Sương, nhân vật Nhuận Ngọc (La Vân Hi) cũng chiếm được thiện cảm không khác gì Húc Phượng (Đặng Luân) và Cẩm Mịch (Dương Tử) bởi bề ngoài thư sinh, ôn nhu và thuần khiết. Mặc dù là con trai cả của Thiên đế nhưng lại luôn chịu sự dè bỉu, thiên vị, khinh miệt của những người trong tộc. Cuộc sống chàng chỉ xoay quanh đáy hồ lạnh lẽo và cô đơn thế nhưng Nhuận Ngọc vẫn chịu đựng mọi thứ, chấp nhận cuộc sống của bản thân. Những tưởng Nhuận Ngọc sẽ sống như vậy đến suốt đời thì bi kịch lớn nhất đã xảy đến đó là, mẹ chàng, Tốc Ly, đã chết vì bảo vệ Nhuận Ngọc khỏi tay Thiên hậu. Dường như cái chết của mẫu thân chính là giọt nước tràn ly, nó đã thổi bùng lên ngọn lửa căm hận và đánh thức con người sâu thẳm bên trong Nhuận Ngọc. Chàng trở nên lạnh lùng và tàn nhẫn nhất thiên giới, tiêu diệt từng người, bước từng bước lên ngôi vị Thiên đế. Có thể nói, Nhuận Ngọc chính là nhân vật khiến khán giả cảm thấy đáng thương hơn đáng trách rất nhiều.

Nhàn Phi (Xa Thi Mạn) – Diên Hy Công Lược

5 nhân vật phản diện nổi tiếng vì chuyển phe từ chính sang tà vì nguyên nhân đầy bi thương - Ảnh 4.

Ngay từ khi bắt đầu xem Diên Hy Công Lược, chúng ta đã ấn tượng với Nhàn Phi vì vẻ ngoài dịu dàng, hiền lành. Đặc biệt, nàng rất an phận, không hề có ý định tham gia cuộc chiến tranh sủng chốn hậu cung, cứ yên ổn như vậy mà sống đến cuối đời. Tuy nhiên, người tính không bằng trời tính, Nhàn Phi không phải muốn sống sao thì sẽ được vậy, cái chết của mẹ và em trai cùng những dồn ép đến đường cùng chốn thâm cung đã khiến Nhàn Phi thay đổi trở thành một con người hoàn toàn khác, lúc nào cũng toan tính âm mưu thâm độc và nham hiểm để trả thù cho gia đình mình. Nàng bắt đầu xuống tay với Gia Tần, tiếp đó là Cao Quý Phi, Phú Sát Hoàng Hậu và Thuần Quý Phi bằng những âm mưu vô cùng thâm hiểm nhưng lại rất "nhàn hạ", quả thực quá đáng sợ!

An Lăng Dung (Đào Hân Nhiên) – Chân Hoàn Truyện

5 nhân vật phản diện nổi tiếng vì chuyển phe từ chính sang tà vì nguyên nhân đầy bi thương - Ảnh 5.

An Lăng Dung từ đầu khi mới nhập cung vốn dĩ chỉ là một cô nàng mong manh, yếu đuối, nhát gan, là chị em thân thiết với Chân Hoàn (Tôn Lệ), nhưng vì tâm lý tự ti, nghĩ rằng tất cả mọi người xung quanh đều đang nhạo báng, khinh thường mình khiến cô dần mất đi bản chất thật của mình, dùng vẻ ngoài nhu nhược làm vỏ bọc hoàn hảo nhất cho những tham vọng của cô. Không chỉ hãm hại Phú Sát quý nhân sảy thai mà Lăng Dung còn lén bôi xạ hương khiến Chân Hoàn mất đi long thai, đẩy Hoa Phi vào tội chết.

Âu Dương Thiếu Cung (Kiều Chấn Vũ) – Cổ Kiếm Kì Đàm

5 nhân vật phản diện nổi tiếng vì chuyển phe từ chính sang tà vì nguyên nhân đầy bi thương - Ảnh 6.

Thân là một nửa tiên linh của Thái tử Trương Cầm, Âu Dương Thiếu Cung phải chịu đọa đày suốt đời cô độc, không người thân, không người yêu, hàng nghìn năm không được đầu thai, phải đi độ hồn, cứu chữa người bệnh để tồn tại trên thế gian này. Mỗi lần độ hồn chàng phải gánh chịu nỗi đau xác thịt lẫn tinh thần, phải mất đi ký ức về bạn bè, về người thân. Vậy mà chàng phải trải qua cuộc sống như vậy hàng ngàn năm. Hàng nghìn năm nuôi dưỡng một mối hận. Khi Tốn Phương xuất hiện, giống như một vì sao sáng chiếu vào thẳng trái tim rực lửa thù hận của chàng, khiến chàng quyết từ bỏ mọi thứ vì nàng. Những tưởng đó là sự đền đáp của ông trời nhưng không, Tốn Phương đã bỏ lại Thiếu Cung một mình sống trên thế gian này. Như một người bị đạp sâu xuống đáy vực, lòng hận thù của Âu Dương Thiếu Cung lại một lần nữa bị thổi bùng lên, quyết nghịch thiên, trở nên tàn nhẫn, lạnh lùng. 

Đến cuối cùng, cái chết dành cho Âu Dương Thiếu Cung thật tàn nhẫn nhưng cũng là một giải thoát cho chàng khỏi cuộc sống đau khổ này. Có thể nói, Thiếu Cung đã trở thành một trong những nhân vật phản diện gây ám ảnh cho người xem nhất, một Âu Dương Thiếu Cung tàn nhẫn những cũng thật bi ai.

Tạm kết

Người xem thường hay ghét những kẻ phản diện quá tàn nhẫn trên phim. Thế nhưng có mấy ai biết được câu chuyện của những kẻ phản diện trên màn ảnh? Ai sinh ra mà đã tàn ác? Mỗi ác nhân đều có một câu chuyện và nếu biết được câu chuyện của họ, chúng ta còn khắt khe với sự tàn ác đó nữa không?

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bi kịch cô dâu đế chế Samsung: 15 năm chịu đựng quy tắc ngầm, thành bà hoàng chỉ để 2 con được thấy mẹ

    Phần cuộc đời làm dâu nhà tài phiệt Samsung của Á hậu Hàn Quốc/diễn viên Go Hyun Jung được vén màn sau rất nhiều năm. Đến nay, cô vẫn canh cánh trong lòng vì không được gặp chính những đứa con do mình mang nặng đẻ đau.
  • Đọc thêm