Xem bản thử nghiệm

Thời tiết cực kỳ thất thường trong mấy ngày tới

Ngọc Phương, Theo Trí Thức Trẻ 15:07 02/05/2013

Trong vài ngày tới, thời tiết nhiều khu vực trên cả nước có diễn biến thất thường, mưa nắng bất chợt.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ, thời tiết tại nhiều khu vực trên cả nước có diễn biến mưa nắng thất thường trong 1 – 2 ngày tới. Trong các cơn mưa, cơn dông cần đề phòng có tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Sáng sớm ngày 2/5, một trận mưa rào rất lớn đã đổ xuống khu vực Hà Nội làm ngập nhiều tuyến phố, gây nên cảnh ùn tắc giao thông kéo dài trong ngày đầu tiên đi làm trở lại sau kỳ nghỉ lễ dài. Đáng chú ý, bản tin thời tiết phát tối hôm trước thì Hà Nội chỉ có mưa vài nơi vào ban đêm và ngày 2/5 thì nắng ráo, nhiệt độ tăng cao.

Ông Lê Thanh Hải – Phó giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương – cho biết: Mưa là một hiện tượng khó dự báo nhất trong các loại hình thời tiết. Ngoài ra, do điều kiện thiết bị đo mưa ở Việt Nam còn rất hạn chế nên việc dự báo chính xác hiện tượng mưa chỉ có thể diễn ra trước từ 1 - 3 giờ. Do vậy, sáng sớm nay (khoảng 5h), Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Trung ương cũng mới phát đi bản tin cảnh báo mưa dông cho khu vực Hà Nội.

Trước đó, đêm 30/4, các khu vực thuộc Hà Nội bất ngờ có mưa lớn gây ngập một số tuyến phố, thậm chí có khu vực còn xuất hiện mưa đá nhỏ.

Thời tiết cực kỳ thất thường trong mấy ngày tới 1
Những cơn mưa rào to bất chợt biến nhiều con phố thành sông. Ảnh minh họa.

Thời tiết các vùng ngày và đêm 2/5:

Hà Nội: Nhiều mây, sáng có mưa rào rải rác và có nơi có dông, sau có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ từ 22 - 31 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 21 - 30 độ, có nơi 31 - 33 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, sáng có mưa rào rải rác và có nơi có dông, sau có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ từ 22 - 31 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ từ 23 - 32 độ, có nơi 33 - 34 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, đêm không mưa. Gió đông nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ từ 23 - 34 độ C.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Nhiệt độ từ 21 - 34 độ C.

Nam Bộ: Mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ từ 24 - 36 độ C.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Brazil bị Thụy Sĩ cầm chân đầy tiếc nuối, đương kim vô địch Đức thất bại ngày ra quân

    Brazil bị Thụy Sĩ cầm chân đầy tiếc nuối, đương kim vô địch Đức thất bại ngày ra quân
  • Tin mới trong ngày