"Wonder Woman" Gal Gadot lên tiếng đanh thép trước nạn quấy rối tình dục ở Hollywood

Duy Châu - M, Theo Trí Thức Trẻ 13:36 06/11/2017

Mới đây tại cuộc họp báo của "Justice League" ở London, bên cạnh những thông tin về bộ phim, nữ diễn viên Gal Gadot trong vai Wonder Woman còn chia sẻ những biện pháp chống lại tệ nạn quấy rối tình dục hiện nay.

Thời gian gần đây, vấn nạn lạm dụng tình dục đang là chủ đề rất "nóng" trong dư luận Mỹ, khi đạo diễn, nhà sản xuất và điều hành hãng phim nổi tiếng, quyền lực ở Hollywood Harvey Weinstein bị cáo buộc hàng loạt tội danh liên quan đến quấy rối tình dục phụ nữ trong ba thập kỷ qua. Sự việc bị phanh phui vào tháng 10 vừa qua khi hàng chục diễn viên nổi tiếng hàng đầu Hollywood như Gwyneth Paltrow, Angelina Jolie, Leá Seydoux, Cara Delevingne... tố cáo từng bị ông Weinstein quấy rối.

Wonder Woman Gal Gadot lên tiếng đanh thép trước nạn quấy rối tình dục ở Hollywood - Ảnh 1.

Harvey Weinstein

Tại cuộc họp báo của Justice League ở London, thì bên cạnh những câu hỏi liên quan đến bộ phim, cánh phóng viên đã đề cập đến biện pháp để giải quyết vấn nạn quấy rối tình dục hiện nay ở Hollywood. Nữ diễn viên Gal Gadot trong vai Wonder Woman đã có một câu trả lời rất thông minh phù hợp với vai diễn của mình: "Tôi không nghĩ Wonder Woman sẽ cho phép ai đó sử dụng quyền lực để ép buộc ai đó làm điều gì. Hãy mạnh mẽ như cô ấy vậy".

Câu trả lời của Gal Gadot khẳng định không một ai có thể sử dụng quyền lực, hay tầm ảnh hưởng để sai khiến ai đó làm điều gì. Với tư cách là một chiến binh công lý Wonder Woman khuyến khích các nữ diễn viên mạnh mẽ đấu tranh với nạn lạm dụng tình dục hiện nay ở Hollywood. Mặc dù, cuộc họp báo chưa đi đến một kết luận nào cho tệ nạn này nhưng cho thấy sự khôn ngoan của nhà sản xuất Justice League khi đem vấn đề đó đến cuộc họp báo để PR cho bộ phim.

Wonder Woman Gal Gadot lên tiếng đanh thép trước nạn quấy rối tình dục ở Hollywood - Ảnh 2.

Gal Gadot

Sau hàng loạt tố cáo của hàng chục nữ diễn viên, người mẫu, Harvey Weinstein bị vợ chấm dứt cuộc hôn nhân 10 năm, mất việc ở hãng phim Weinstein, không còn là thành viên của BAFTA. Những việc làm của ông phải trả giá cho ngày hôm nay, ngoài Harvey Weinstein còn có hàng loạt những kẻ khác đang lợi dụng sức ảnh hưởng và quyền lực của mình để gây sức ép cho các diễn viên nữ mà chưa được phát giác.

Mới đây, là vụ của Kevin Spacey khi nhà đài Netflix đã chính thức cắt đứt mối quan hệ của họ với nam diễn viên này khi sa thải ông khỏi series House of Cards. Bên cạnh đó, Netflix cũng hủy tất cả những dự án liên quan đến Kevin Spacey, những quyết định này liên quan đến những cáo buộc lạm dụng tình dục của nam diễn viên đã hai lần đoạt giải Oscar.

Wonder Woman Gal Gadot lên tiếng đanh thép trước nạn quấy rối tình dục ở Hollywood - Ảnh 3.

Kevin Spacey

Thực tế chứng minh, nhiều nữ diễn viên, người mẫu bị quấy rối chấp nhận im lặng và không dám lên tiếng. Thậm chí, nhiều người trong giới giải trí Mỹ cũng biết chuyện nhưng không có bất cứ hành động nào.

Quyền lực lớn trong giới giải trí Mỹ cho phép các đạo diễn, nhà sản xuất… bịt miệng bất cứ ai. Họ thường chỉ có hai lựa chọn. Một là chấp nhận im lặng để đổi lấy vai diễn, thăng tiến trong sự nghiệp. Lựa chọn thứ hai là vạch trần sự thật nhưng sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hành trình 'gieo rắc' virus Corona cho hàng chục người của 'bệnh nhân số 31' tại Hàn Quốc

    Số ca nhiễm virus corona ở Hàn Quốc đã tăng đột biến trong 3 ngày qua, với phần lớn ca mới bắt nguồn từ giáo phái Shincheonji ở thành phố Daegu - nơi mà "Bệnh nhân số 31" cũng là một tín đồ nhiệt thành.
  • Đọc thêm