Trung Quốc

Vừa ra tù, gã đàn ông 40 tuổi dùng dao sát hại 8 học sinh tiểu học vào đúng ngày khai giảng

Giang Bùi, Theo Helino 16:26 03/09/2019

Vụ án xảy ra ở trường tiểu học Bách Dương Bình, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) đang dấy lên nỗi lo sợ về an toàn của các em học sinh đang theo học ở đây.

Ngày 2/9 vừa qua, các trường phổ thông và đại học ở Trung Quốc chính thức khai giảng. Tuy nhiên, trường tiểu học Bách Dương Bình, Hồ Bắc (Trung Quốc) đã xảy ra một vụ thảm sát khi 8 em học sinh tiểu học bị một người đàn ông 40 tuổi sát hại. Bên cạnh đó cũng có 2 em bị thương nặng và được đưa đến bệnh viện để cấp cứu. Cảnh sát cho biết, thủ phạm là một người đàn ông tên Yu, năm nay 40 tuổi.

Vừa ra tù, gã đàn ông 40 tuổi dùng dao sát hại 8 học sinh tiểu học vào đúng ngày khai giảng - Ảnh 1.

Trường tiểu học Bách Dương Bình ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Theo một số nguồn tin, tên Yu vừa mới mãn hạn tù và nguyên nhân khiến hắn tới trường tiểu học Bách Dương Bình và giết hại các em học sinh tiểu học là để "trả thù đời". Những nhân chứng có mặt ở hiện trường cho biết, Yu đã dùng một con dao thái thịt để làm hung khí. Yu cũng được phát hiện là từng đứng lảng vảng trước cổng trường trước ngày vụ án xảy ra. 

Vừa ra tù, gã đàn ông 40 tuổi dùng dao sát hại 8 học sinh tiểu học vào đúng ngày khai giảng - Ảnh 2.

Xe cứu thương có mặt ở hiện trường vụ án.

Hiện vụ việc vẫn đang được cảnh sát điều tra làm rõ, động cơ giết người của Yu vẫn chưa được xác nhận. Ở Trung Quốc, tội phạm dùng dao để gây án là khá hiếm, nhưng vào năm 2018, đã có những vụ án có tính chất nghiêm trọng xảy ra và khiến cả đất nước rúng động. Vào tháng Tư năm ngoái, đã có 9 người đã thiệt mạng và hơn 10 người bị thương bên ngoài một trường trung học ở phía tây bắc tỉnh Thiểm Tây. Kẻ tấn công được cho là một học sinh cũ từng bị bắt nạt và muốn trả thù trường.

(Nguồn: Dailymail)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Series game bắn súng lừng danh BioShock chuẩn bị trở lại với phần 3.

    Sau thành công của Red Dead Redemption 2 trên PS4 vào năm ngoái và phiên bản PC trong năm nay, đã đến lúc Take-Two Interactive công bố một tựa game mới.
  • Đọc thêm