TP.HCM không kịp chuẩn bị bắn pháo hoa tầm cao dịp Tết dương lịch

Nguyễn Cường, Theo Infonet 23:18 29/12/2017

Trả lời câu hỏi của PV báo điện tử Infonet chiều ngày 29/12, Chánh văn phòng UBND TP cho rằng “giờ đã quá trễ” để tổ chức bắn pháo hoa tầm cao dịp Tết dương lịch.

TP.HCM không kịp chuẩn bị bắn pháo hoa tầm cao dịp Tết dương lịch - Ảnh 1.

Theo ông Võ Văn Hoan, đến thời điểm này thành phố vẫn chưa nhận được chỉ thị của Chính phủ, trong khi chỉ còn hai ngày nữa là đến thời khắc chuyển giao năm mới.

“Giờ Chính phủ đồng ý có lẽ thành phố cũng không chuẩn bị kịp” – ông cho hay.

Tuy nhiên cũng theo ông, dịp Tết âm lịch thành phố sẽ bắn như thường lệ và dùng kinh phí xã hội hoá.

Mới đây, vào ngày 25/12, UBND TP.HCM đã có công văn gửi Thủ tướng để xin phép được bắn pháo hoa vào dịp Tết dương lịch và âm lịch sắp tới.

Theo đó, vào Tết dương lịch, thành phố xin được bắn một điểm tầm cao (đầu đường hầm vượt sông Sài Gòn, quận 2) và ba điểm tầm thấp (công viên Văn hóa Đầm Sen, quận 11; địa đạo Củ Chi, huyện Củ Chi và quảng trường Rừng Sác, huyện Cần Giờ) vào ngày 1/1/2018.

Vào Tết âm lịch, thành phố xin được bắn một điểm tầm cao (khu vực đầu đường hầm vượt sông Sài Gòn, quận 2) và năm điểm tầm thấp (công viên Văn hóa Đầm Sen, quận 11; địa đạo Củ Chi, huyện Củ Chi; quảng trường Rừng Sác, huyện Cần Giờ; huyện Nhà Bè; khu tưởng niệm Liệt sĩ Ngã Ba Giồng, huyện Hóc Môn) vào ngày 16/2/2018 (mùng 1 tháng Giêng), mỗi đợt bắn 15 phút, từ 0h đến 0h15’. Thành phố cũng cam kết sẽ không sử dụng ngân sách trong hoạt động này mà nguồn vốn sẽ được xã hội hóa.

Như vậy, vào dịp Tết dương lịch tại thành phố chỉ có một điểm bắn pháo hoa tầm thấp tại công viên văn hóa Đầm Sen (quận 11) trong 15’, từ 0h – 0h15’ ngày 1/1/2018.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bi kịch cô dâu đế chế Samsung: 15 năm chịu đựng quy tắc ngầm, thành bà hoàng chỉ để 2 con được thấy mẹ

    Phần cuộc đời làm dâu nhà tài phiệt Samsung của Á hậu Hàn Quốc/diễn viên Go Hyun Jung được vén màn sau rất nhiều năm. Đến nay, cô vẫn canh cánh trong lòng vì không được gặp chính những đứa con do mình mang nặng đẻ đau.
  • Đọc thêm