Tình yêu tuổi học trò: Cảm xúc đầu đời trong trẻo, tinh khôi và nhẹ nhàng nhất

Nhạn Lục Quân, Theo Helino 00:16 13/02/2018

Và tình yêu tuổi học trò - cũng có thể là tình yêu đầu của nhiều người, chóng vánh, nhẹ nhàng nhưng là kí ức khó phai nhất trong cuộc đời mỗi con người.

Tình yêu học trò luôn khờ dại, vô tư, nhưng chắc chắn đó chính là mối tình ít nước mắt, ít đau buồn và nhiều đẹp đẽ nhất trong cuộc đời chúng ta.

Tình yêu tuổi học trò: Cảm xúc đầu đời trong trẻo, tinh khôi và nhẹ nhàng nhất - Ảnh 1.

"Tớ thích cậu"

Không nồng nhiệt như "anh yêu em" của người lớn, 3 từ "tớ thích cậu" là 3 từ đẹp nhất, trong sáng nhất của tình yêu tuổi học trò. Ngập ngừng không dám nói, chỉ dám viết mảnh giấy nhỏ kẹp vào vở nhau. Không có một lời tỏ tình nào được nói ra, tình yêu học trò chỉ là những rung động nhẹ nhàng, trong sáng của thời học sinh.

Những rung động đầu đời ấy luôn là những kỷ niệm đẹp đẽ nhất, khó quên nhất, thậm chí ảnh hưởng sâu sắc đến tương lai của mỗi người. Nhiều năm sau, tuổi thanh xuân qua đi, tình yêu đó chỉ còn lại trong những bài hát cũ, nhớ lại cái thời yêu nhau chân thành và ngốc nghếch rồi mỉm cười một mình.

Tình yêu tuổi học trò: Cảm xúc đầu đời trong trẻo, tinh khôi và nhẹ nhàng nhất - Ảnh 2.

Tình yêu ngày ấy thật đơn giản, cùng nhau đi học thêm, cùng nhau lên thư viện ôn thi, chia sẻ cho nhau từng cái kẹo, bẻ đôi chiếc bánh mỳ ăn sáng, khi tan trường chờ nhau, đạp xe cùng nhau, rôm rả nói chuyện cùng bạn bè nhưng ánh mắt hai người lâu lâu lại liếc nhìn nhau đầy ngượng ngùng.

Nói là yêu nhau, thích nhau nhưng những năm tháng ấy chỉ dám nắm tay nhau, run run, không nói được gì. Khuôn mặt ngây ngô, ánh mắt ngại ngùng... tạo nên sự đáng yêu và là dấu ấn khó phai cho đến tận cuối đời.

Niềm vui đi học mỗi ngày là để nhìn thấy khuôn mặt quen thuộc. Khi người ấy vắng mặt một buổi cũng đủ khiến ai đó nôn nao, mất tập trung cả buổi học. 

Tình yêu tuổi học trò: Cảm xúc đầu đời trong trẻo, tinh khôi và nhẹ nhàng nhất - Ảnh 3.

Những tiếc nuối nhẹ nhàng

Thời học sinh, khi biết rung động, chúng ta từng khao khát được ôm trọn thế giới của một người, cùng người đó đi đến cuối cùng nhưng lại chỉ "đi ngang qua" họ. Sự ngượng ngùng thuở ấy khiến chúng ta đánh mất đi người mang đến cho ta những cảm xúc đầu tiên, dạy ta biết yêu là thế nào.

"Yêu" và "thích" thời học trò chỉ đơn giản là cảm thấy vui vẻ khi gặp người ấy, ngưỡng mộ một người anh khóa trên, thầm thương cô em khóa dưới. Sau này nó là tiếc nuối, những cảm xúc chợt vui, chợt buồn? Vì thế nên đại đa số chúng ta chọn cách bỏ qua, không theo đuổi đến cùng, không đủ mạnh mẽ để nói lời yêu. 

Nếu được trở về những năm tháng học trò, bạn có đủ can đảm để nói "Tớ thích cậu" với người bạn thích. Thời học sinh có nhiều hối tiếc lắm, nhưng điều tiếc nuối nhất vẫn là không dám bày tỏ tình cảm với một ai đó. 

Tình yêu tuổi học trò: Cảm xúc đầu đời trong trẻo, tinh khôi và nhẹ nhàng nhất - Ảnh 4.

Sau này, trải qua nhiều mối tình, trải qua bao sóng gió, thì mối tình tuổi học trò vẫn là những thứ cảm xúc vẹn nguyên, nhẹ nhàng, trong trẻo nhất mà bạn không bao giờ tìm lại được.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trương Bá Chi nhan sắc cực phẩm nhưng truân chuyên sau tất cả phụ nữ vẫn chỉ nên dựa vào mình thôi

    Sau bao thăng trầm, bất hạnh, Trương Bá Chi xứng đáng được hưởng hạnh phúc ở tuổi 40.
  • Đọc thêm