Đã lớn rồi nhưng vẫn muốn nhận tiền lì xì, đây là bí kíp dành cho bạn

Kim Xuyến, Theo Helino 10:47 12/02/2018

Vài chiến thuật giúp các bạn đã “đầu hai” nhưng vẫn muốn được mừng tuổi để có “quỹ đen” dùng vào việc riêng.

Sau mỗi kì nghỉ Tết thì hội bạn thân lại khoe một phong bao dày bự với bạn, bạn có thắc mắc sao chúng bạn được nhiều tiền lì xì mà mình lại được ít? Chắc chắn họ đã sử dụng tuyệt chiêu mà bạn chưa hề biết đến. Vậy Tết này cần làm gì để được nhiều tiền mừng tuổi?

"Bám càng" bố mẹ

Ngày xưa còn bé luôn đi chơi Tết với bố mẹ, giờ lớn rồi chúng ta ai cũng muốn đi cùng bạn bè nhiều hơn. Tết này ngoài đi thăm họ hàng nội ngoại thì hãy dành thời gian đi chơi với bố mẹ nữa nhé, vì bố mẹ có rất nhiều bạn bè và các mối quan hệ khác, nếu "bám càng" bố mẹ đi chơi Tết thì phong bao lì xì của bạn sẽ "dày" hơn đó.

Đã lớn rồi nhưng vẫn muốn nhận tiền lì xì, đây là bí kíp dành cho bạn - Ảnh 1.

Người quen của bố mẹ sẽ là những người chưa được gặp bạn lần nào hoặc chỉ được gặp bạn vài lần ít ỏi khi bạn còn bé, vậy nên khi gặp lại bạn chắc chắn họ sẽ rất mừng. Dại gì mà không đi chơi theo bố mẹ nhỉ?

Dùng chiêu "con ngoan trò giỏi"

Niềm nở, lễ phép chào hỏi người thân, hàng xóm,… và chúc Tết mọi người khi gặp. Chẳng gì tuyệt vời hơn một nụ cười và những lời chúc tốt đẹp đầu năm mới. Chỉ cần "ngoan thì cái gì cũng có".

Đã lớn rồi nhưng vẫn muốn nhận tiền lì xì, đây là bí kíp dành cho bạn - Ảnh 2.

Những ngày đầu năm chẳng ai muốn nhìn thấy một khuôn mặt ủ rũ cả, muốn "tiền đầy túi" thì đến Tết này hãy cho mình được trở thành một "con ngoan trò giỏi" thực thụ nhé!

Chia sẻ với mọi người về khó khăn khi sống xa nhà

Đi học xa nhà có quá nhiều vấn đề phải lo, thiếu tiền là nỗi lo lớn nhất. Bạn có thể khéo léo kể về sự đắt đỏ của mọi mặt hàng, tiền điện, tiền nước, tiền nhà, tiền mua sách,… ôi nhiều thứ phải dùng đến tiền quá đi! Mọi người sẽ rất hiểu và thông cảm cho những khó khăn ấy. Nghe xong tâm sự này ai mà không thương bạn và muốn giúp đỡ bạn cơ chứ?

Đã lớn rồi nhưng vẫn muốn nhận tiền lì xì, đây là bí kíp dành cho bạn - Ảnh 3.

Hãy vận dụng các "chiến thuật" này một cách linh hoạt nhất để hết Tết có một khoản "nho nhỏ" nhé. 

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Yêu nhau 8 năm và có 2 bé rồi Big Daddy Emily vẫn tình cảm thế này này...

    Tưởng chừng chuyện tình yêu của cặp đôi rất nổi loạn và phóng khoáng, thế nhưng họ lại dành cho nhau một tình yêu thật sự chân thành, đẹp đẽ và một mái ấm trọn vẹn, ngập tràn tình yêu thương.
  • Đọc thêm