Tín đồ trà sữa thì không thể bỏ qua công thức làm thạch Aiyu thanh mát giải nhiệt

QUỲNH PHƯƠNG, Theo Trí Thức Trẻ 17:08 14/09/2017

Loại topping ngọt mát trong những cốc trà sữa bạn uống hàng ngày, hoá ra cũng chẳng khó làm chút nào.

Thạch Aiyu là một trong những món topping nổi tiếng của sữa Đài Loan. Cái tên Aiyu thực tế là để ám chỉ những hạt bông cỏ hoà quyện ở trong với mùi thơm nhẹ, thanh mát và khá dễ ăn. Những tưởng món thạch Aiyu trong cốc trà sữa bạn uống là khó làm nhưng hoá ra lại chẳng khó chút nào. Cùng bắt tay vào bếp và học cách làm thạch Aiyu Đài Loan luôn nhé!

Cách làm thạch Aiyu Đài Loan:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn đổ hạt bông cỏ vào trong rây.

- Lắc nhẹ rây để lọc ra phần bột mịn của hạt bông cỏ.

Bước 2:

- Tiếp theo, bạn đổ phần hạt còn đọng lại trên rây vào một chiếc túi vải buộc dây kín.

Bước 3:

- Giờ thì bạn đổ nước bột thạch đã nấu trước vào bát to cùng chút nước cốt chanh rồi nhúng chiếc túi hạt buộc kín.

- Vò đều mạnh tay để lấy nước cốt từ túi ra bát thạch.

Bước 4:

- Sau đó, bạn dùng rây vớt hết cặn ở trên bề mặt nước hạt bông cỏ vừa làm.

- Cất vào tủ lạnh đợi phần thạch này đông lại.

Bước 5:

- Đun một nồi nước sôi rồi đổ đường và phần bột hạt bông cỏ đã rây mịn vào.

- Khuấy đều cho bột hoà cùng nước, đường.

Bước 6:

- Khi đã hoà quyện thì bạn lọc nước đổ vào bát.

- Đổ tiếp nước cốt chanh đã chuẩn bị vào cùng.

Bước 7:

- Giờ thì xem thử phần thạch bông cỏ đã đông lại chưa rồi dùng dao xắt thạch ra các miếng nhỏ.

Bước 8:

- Cuối cùng, đổ phần nước bông cỏ đã làm vào phần thạch, cho thêm mấy viên đá cùng vài lát chanh là có thể thưởng thức được rồi.

Khuấy đều và xúc ngay một thìa nếm thử món thạch bông cỏ này xem sao nhé!

Tín đồ trà sữa thì không thể bỏ qua công thức làm thạch Aiyu thanh mát giải nhiệt - Ảnh 9.

Cách làm thạch Aiyu Đài Loan này không khó chút nào phải không các bạn?

Tín đồ trà sữa thì không thể bỏ qua công thức làm thạch Aiyu thanh mát giải nhiệt - Ảnh 10.

Nguyên liệu cho cách làm thạch Aiyu Đài Loan:

- 50gr hạt bông cỏ

- 1 lít nước (làm thạch bông cỏ)

- 1 chiếc túi vải buộc dây kín

- 400gr đường

- 300ml nước (làm nước bông cỏ)

- Nước cốt chanh

- Bột thạch

- Đá

- Vài lát chanh

Nguồn: Angel Wong's Kitchen