Thứ trưởng Bộ GD-ĐT thăm hỏi và gửi lời chia buồn đến gia đình 6 học sinh chết đuối ngày Tết ở Quảng Nam

Hà Nam, Theo Trí Thức Trẻ 16:03 10/02/2019

Tại buổi thăm hỏi, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến với gia đình các học sinh xấu số.

Sáng 10/2 (Mồng 6 Tết), Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT do Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa dẫn đầu đã đến thăm viếng, chia buồn với các gia đình các em học sinh lớp 9, trường THCS Nguyễn Duy Hiệu (huyện Thăng Bình, Quảng Nam) bị đuối nước ngày Tết.

Thay mặt Bộ trưởng Bộ GD-ĐT, thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa gửi lời chia buồn sâu sắc tới các gia đình và động viên cha mẹ, người thân của 6 em học sinh tử nạn sớm vượt qua nỗi đau này, cũng như lo chu tất tang lễ cho các cháu. Đồng thời, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT cũng đã trao 3 triệu đồng hỗ trợ cho mỗi trường hợp tử vong.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT thăm hỏi và gửi lời chia buồn đến gia đình 6 học sinh chết đuối ngày Tết ở Quảng Nam - Ảnh 1.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa động viên và trao quà hỗ trợ cho ông Mai Văn Thành - cha của nạn nhân Mai Văn Công.

Ngoài ra, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa cũng đến Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Quảng Nam để thăm hỏi và hỗ trợ 2 triệu đồng cho em Nguyễn Hòa Ngọc Anh (1 trong 2 nạn nhân được cứu sống trong vụ 8 học sinh đuối nước) hiện vẫn đang hôn mê.

Cùng ngày, lãnh đạo UBND huyện Thăng Bình và các hội đoàn thể cũng đã trao quà hỗ trợ bên cạnh nguồn hỗ trợ UBND tỉnh Quảng Nam để các gia đình tổ chức tang lễ.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT thăm hỏi và gửi lời chia buồn đến gia đình 6 học sinh chết đuối ngày Tết ở Quảng Nam - Ảnh 2.
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT thăm hỏi và gửi lời chia buồn đến gia đình 6 học sinh chết đuối ngày Tết ở Quảng Nam - Ảnh 3.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các học sinh tử nạn.

Như đã đưa tin, khoảng 16h30 chiều 8/2 (Mồng 4 Tết), các em học sinh lớp 9.1 trường THCS Nguyễn Duy Hiệu (Thăng Bình) rủ nhau đi thăm chúc Tết thầy cô giáo.

Sau đó, nhóm 9 học sinh tách đoàn đến bãi biển xã Bình Minh chơi. Trong lúc chụp ảnh, một số học sinh bị sóng lớn xô ngã xuống biển sau đó kéo cả 8 em xuống nước. Tai nạn thương tâm khiến 6 em chết đuối và 2 nạn nhân được cứu sống đưa đi cấp cứu.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT thăm hỏi và gửi lời chia buồn đến gia đình 6 học sinh chết đuối ngày Tết ở Quảng Nam - Ảnh 4.

Người thân đau buồn trước cái chết của các nạn nhân.

Danh tính các học sinh tử vong được tìm thấy gồm: Trần Thị Thúy, Phạm Thị Thuận, Trần Lê Ly Na, Nguyễn Văn Ý (cùng SN 2004, trú thôn Hưng Lộc, xã Bình Định Nam), Mai Văn Công và Nguyễn Đức Hoàng (cùng SN 2004, trú thôn Đồng Dương, xã Bình Định Bắc). Hiện em Nguyễn Hòa Ngọc Anh (xã Bình Định Bắc) vẫn đang trong tình trạng hôn mê sâu và ở mức tiên lượng xấu. Còn em Lê Văn Duy Khánh (thôn Xuân An, xã Bình Định Bắc) đã được xuất viện.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm