Tart trứng đã hấp dẫn, giờ có thêm cả socola càng tuyệt vời hơn

PAN, Theo Trí Thức Trẻ 11:36 04/03/2017

Hương vị custard trứng béo ngậy kết hợp với vị đắng thơm bùi đặc trưng của socola khiến món tráng miệng này không hề bị ngán chút nào.

Cách làm:

Phần tart:  

Bước 1:

- Trộn đều các nguyên liệu ở phần tart bao gồm bột mì, đường, bơ và nước lạnh với nhau. Nhào đến khi bột quyện dẻo thì cho vào tủ lạnh 30 phút rồi đem nướng ở 160 độ C trong 20 phút.

Tham khảo thêm cách làm tại đây.

Phần custard:  

Bước 2:

- Đun nóng sữa tươi và vanilla trên bếp với lửa nhỏ. Bạn chú ý không làm sôi sữa mà chỉ để sữa nóng thôi nhé.

Bước 3:

- Đánh tan lòng đỏ trứng với đường trong âu. Cho tiếp tinh bột ngô vào trộn đều.

Bước 4:

- Từ từ rót sữa nóng vào âu hòa cùng với các nguyên liệu khác.

Bước 5:

- Trút tất cả hỗn hợp trong âu vào nồi và đun trên bếp với lửa vừa. Khi hỗn hợp sôi, bạn tắt bếp, đậy nắp lại và nhấc nồi xuống.

Phần kem socola:  

Bước 6:

- Làm ấm kem tươi trên bếp rồi đem khuấy cùng socola đun chảy để tạo lớp phủ socola cho bánh.

Bước 7:

- Đến phần hoàn thiện bánh này: Trải đều phần custard (đã để nguội) vào đế tart, sau đó rót kem socola lên trên cùng. Đặt bánh vào tủ lạnh ít nhất 1 tiếng.

Trước khi ăn, bạn có thể trang trí thêm vài lát dâu tây để tăng thêm màu sắc cho món bánh tart nhé!  

Tart trứng đã hấp dẫn, giờ có thêm cả socola càng tuyệt vời hơn - Ảnh 8.

Tart trứng đã hấp dẫn, giờ có thêm cả socola càng tuyệt vời hơn - Ảnh 9.

Nguyên liệu:

Phần tart:

- 200g bột mì

- 30g đường

- 130g bơ lạt

- 60g nước lạnh

Phần custard:

- 200g sữa tươi không đường

- 2g vanilla

- 2 lòng đỏ trứng

- 36g đường

- 12g tinh bột ngô

Phần kem socola:

- 100g socola

- 90g kem tươi

Nguồn: Cooking Tree